Toyota Land Cruiser 2000 mã lực khoe hàng tốc độ
Trải nghiệm

Toyota Land Cruiser 2000 mã lực khoe hàng tốc độ

Toyota-1

Chắc bạn còn nhớ chiếc Land Cruiser hàng khủng với công suất lên tới 2000 mã lực được Toyota mang đến triển lãm độ xe SEMA lần gần đây nhất? Giờ đây chiếc xe này tiếp tục “đốn tim” các tín đồ mê xe bằng màn chinh phục tốc độ ấn tượng 370km/giờ.

Toyota-2

Thực tế là không hề dễ dàng để biến một trong những chiếc xe huyền thoại nhất thế giới đi nhanh như vậy, song Toyota đã quyết định làm cho chiếc Land Speed Cruiser này trở thành một tài năng hoàn hảo thay vì kiếm một chiếc khác rồi nâng cấp để đạt tốc độ mong muốn.

Toyota-3

Toyota-4

Chiếc Land Cruiser vẫn được trang bị động cơ V8 dung tích 5,7 lít nhưng có bổ sung hai bộ tăng áp cỡ lớn nằm ngay sau cản trước. Bản thân động cơ cũng được nâng cấp tương ứng, với các piston và thanh truyền cứng cáp hơn, đồng thời phần ống dẫn khí nạp cũng được tùy chỉnh cho phù hợp.

Toyota-5

Toyota-6

Phần khung gầm xe được sửa đổi để hạ thấp tối đa chiều cao xe, trong khi hệ thống treo được tùy chỉnh tối ưu khi trọng tâm xe thay đổi. Nó thậm chí còn thu hẹp lại khoảng 3 inch để tạo điều kiện lắp lốp rộng Michelin Pilot Sport. Việc chỉnh sửa phần khung gầm này đảm bảo sức mạnh 2000 mã lực được truyền qua hộp số kiểu xe đua và tới các bánh xe với độ ổn định cao nhất.

Toyota-7

Toyota-8

Với tay đua Carl Edwards của giải NASCAR ngồi sau vô lăng, chiếc Toyota Land Speed Cruiser đã đạt tốc độ tối đa  370km/giờ trước khi chạy hết đường tại khu vực cảng hàng không Mojave Air và Space Port. Điều đó có nghĩa là trên thực tế chiếc xe này còn có thể chạy nhanh hơn nếu có đủ chiều dài đường chạy cho nó.

Tin đọc nhiều

To Top