Tóm gọn ‘Ngũ hỗ’ Porsche Macan hóa thân thành dàn xe đua
Văn hóa xe

Tóm gọn ‘Ngũ hỗ’ Porsche Macan hóa thân thành dàn xe đua

Porsche-Macans-sing

Lấy cảm hứng từ tem đấu của 5 mẫu xe đua Porsche nổi tiếng trong lịch sử của hãng, những chiếc crossover Porsche Macan đã được hãng xe thể thao Đức trang trí lại hết sức ấn tượng.

Nhắc đến những cỗ xe đua mang tính biểu tượng của Porsche, người chơi xe không chỉ nhớ tới những thành tích trên đường đua mà còn cả vẻ đẹp đầy lôi cuốn của chúng.

Mới đây, hãng xe danh tiếng nước Đức vừa thực hiện một bộ ảnh rất đặc biệt tại những địa điểm nổi bật của Singapore để vinh danh những cỗ xe đua thành công nhất. Theo đó, năm chiếc crossover Macan đã được lựa chọn để hóa thân thành những mẫu xe đua huyền thoại của Porsche bằng những bộ cánh mà các huyền thoại lịch sử đã từng khoác lên.

Macan Martini Racing

Macan Martini Racing được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Porsche 910 ra đời năm 1968. Được biết, cái tên Martini được lấy từ chính nhà tài trợ của đội đua này ở thời điểm đó.

2018-Porsche-Macan-Singapore-Martini

Phần thân của Macan Martini Racing được sơn nền trắng với những đường sọc ba màu – đỏ, xanh dương sáng và xanh thẫm. Đây cũng được coi là một trong những cách phối màu nổi tiếng và phổ biến nhất trong làng đua xe, và cũng là đặc trưng nhà Porsche. Bộ cánh mới cũng tỏ ra rất ấn tượng và bắt mắt trên chiếc crossover thể thao của thương hiệu này.

Macan Pink Pig

Nhìn mặt đặt tên, chiếc Macan Pink Pig sở hữu bộ cánh màu hồng nhạt khá nữ tính với điểm nhấn là những đường nét đứt cũng như các ký tự được sơn màu đỏ ở trên thân xe.

2018-Porsche-Macan-Singapore-Pink-Pig

Đây cũng chính là bộ cánh mà cỗ xe đua độc nhất 917/20 của Porsche đã khoác lên trong cuộc đua Le Mans 24 giờ diễn ra vào năm 1971. Mặc dù không hoàn thành cuộc đua nhưng “con lợn hồng” của Porsche lại là chiếc xe có tốc độ tối đa cao nhất trong vòng đua phân hạng.

Macan Salzburg

Macan Salzburg được sơn màu đỏ nổi bật với các điểm nhấn màu trắng. Dàn áo này được bắt nguồn từ chiếc Porsche 917 của đội đua Salzburg Racing tham gia cuộc đua Le Mans 24 giờ trong năm 1970. Đây cũng là năm rất thành công với đội đua đến từ Áo và cả Porsche. Hãng này đã lập kỳ tích khi cả ba chiếc xe cán đích đầu tiên đều mang logo của Porsche và trở thành nhà sản xuất đầu tiên trong lịch sử của giải đua làm được điều này.

2018-Porsche-Macan-Singapore-Salzburg

Macan Rothmans

Tương tự Macan Martini Racing, chiếc crossover cỡ nhỏ của Porsche cũng được phủ lên một nước sơn màu trắng nhưng làm nền cho dải màu vàng/xanh dương chạy dọc thân xe. Đây cũng là màu sơn được sử dụng trên nhiều mẫu xe đua khác của Gulf Racing, trong đó có chiếc Ford GT40.

2018-Porsche-Macan-Singapore-Rothmans-

Macan Gulf

Khoác bộ cánh được lấy cảm hứng từ chiếc 956 tham dự giải đua FIA World Sportcar Championship 1982. Đội đua khi đó được tài trợ bởi công ty sản xuất thuốc lá Rothmans sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục của Porsche. Ngay trong năm đó, đội đua này lại dành chiến thắng toàn tập về cho hãng này khi độc chiếm cả ba vị trí cao nhất.
Có thể thấy chiếc Macan Gulf khá khác biệt so với 4 mãnh hổ kia khi thân xe được chia làm hai phần với màu sơn đối lập là trắng ở trên và xanh thẫm ở bên dưới. Ngoài ra, một đường màu đỏ đậm chạy dọc hông xe giúp tạo thêm điểm nhấn cho nó.

2018-Porsche-Macan-Singapore-Gulf

Tin đọc nhiều

To Top