Tim đập loạn nhịp? Chỉ có thể là Lamborghini Centenario
Văn hóa xe

Tim đập loạn nhịp? Chỉ có thể là Lamborghini Centenario

Lamborghini-1

Tên đầy đủ của chiếc xe này là Matt Verde Bronte Lamborghini Centenario. Nó sẽ được trưng bày tại lễ khai trương showroom Hồng Kông của Lamborghini vào ngày 18 tháng 10 tới.

Lamborghini-2

Lamborghini-3

Chiếc xe tuyệt đẹp này hút hồn người xem ngay lập tức bởi màu xanh cốm kết hợp với màu đen bóng của vật liệu sợi carbon, ở cả ngoại thất và nội thất. Đây là chiếc xe của một khách hàng Hồng Kông mua từ Kingsway Cars Limited, một đại lý chính thức của Lamborghinik tại khu vực này.

Lamborghini-4

 

 

Siêu bò sử dụng rộng rãi vật liệu sợi carbon cực nhẹ và bền ở nhiều chi tiết quan trọng như mái, vỏ động cơ, ốp gương hậu, cánh gió sau, phần thân dưới xe và ngay cả trên la-giăng. Đây là sản phẩm từ chương trình tùy chỉnh cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini.

Lamborghini-6

Lamborghini-7

Lamborghini-8

Phần nội thất xe sử dụng da cao cấp bọc kiểu Alcantara tương thích với màu đen Nero Ade của nội thất. Ghế và thảm sàn điểm xuyết màu xanh trùng màu ngoại thất cùng các chi tiết sợi carbon ở vô lăng, táp lô, bệ cửa.

Lamborghini-9

Lamborghini-10

Lamborghini Centenario là siêu xe mạnh nhất được hãng xe Italia sản xuất rất hạn chế, chỉ vỏn vẹn 20 chiếc trên toàn cầu với mức giá 2,4 triệu đô la/chiếc. Đây là phiên bản kỷ niệm 100 năm ngày sinh người sáng lập hãng xe, ông Ferruccio Elio Arturo Lamborghini. Mặc dù được phát triển từ mẫu Aventador, Centenario khác hẳn mọi dòng Lamborghini ngay từ dáng vẻ, với thiết kế tập trung giải quyết mục tiêu khí động học. Mũi xe có các hốc gió lớn, trong khi bộ khuyếch tán sau cũng rất lớn nhằm tạo lực ép đáng kể xuống mặt đường. Động cơ V12 hút khí tự nhiên của Centenario cho công suất 759 mã lực và mô men xoắn cực đại 690Nm, giúp chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với chiếc Aventador S mới. Với tỷ lệ trọng lượng/công suất chỉ ở mức 1,97, chiếc Centenario cũng sẽ đạt mức 300km/giờ trong 23,5 giây và có tốc độ tối đa trên 350km/giờ.

Tin đọc nhiều

To Top