Tai nạn liên hoàn ở đường đua Nurburgring khiến 14 xe hư hỏng
Giao thông

Tai nạn liên hoàn ở đường đua Nurburgring khiến 14 xe hư hỏng

xe

Đường đua danh tiếng Nurburgring là nơi thử nghiệm xe hàng đầu thế giới nhưng cũng là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn do những chiếc xe ở đây thường chạy với tốc độ rất cao.

xe

Trang Road & Track mới đây đã đăng một đoạn video về vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vài ngày 1 tháng 11 khi một chiếc Porsche 911 GT3 RS gây ra vụ đâm xe hỗn loạn tại khu vực Hatzenbach trên đường đua Nurburgring.

Đoạn video cho thấy người lái xe đang chuẩn bị ôm cua thì đột nhiên nhìn thấy khói ở phía xa. Anh này bèn đánh lái sang vệ đường và chờ cho chiếc xe sau chạy qua rồi bước ra khỏi chiếc xe của mình. Sau đó người lái xe này nhảy qua hàng rào bảo vệ và cố gắng cảnh báo nguy hiểm cho các xe đang chạy tới.

Tuy nhiên kế hoạch cảnh báo không thành do chất giải nhiệt làm mặt đường trơn khiến một số xe không thể dừng lại đúng lúc và một chiếc Porsche 911 đã đâm vào xe của anh ta. Vụ đâm xe biến thành tai nạn liên hoàn vì các xe đều chạy với tốc độ rất cao. Trong số những chiếc xe bị đâm va, người ta nhìn thấy có một chiếc Audi TT và BMW. Vụ tai nạn đã khiến tổng cộng 14 chiếc xe bị đâm vào nhau và hai người đã phải nhập viện vì bị thương nhẹ.

https://www.facebook.com/REFS420/videos/1514508191952376/

Vụ tai nạn nói trên có số lượng xe liên quan đông đảo nhưng không xảy ra thương tích nặng. Trong lịch sử đường đua Nurburgring có những vụ tai nạn xảy ra chết người. Chẳng hạn vụ tai nạn xảy ra vào năm 2015 khi chiếc Nissan GT-R NISMO GT3 do tay đua người Anh Jann Mardenborough điều khiển đã bị lật tại một ngọn đồi phía Bắc đường đua. Chiếc xe trượt hơn 30 mét trong tư thế thẳng đứng, đâm vào hàng rào bao quanh đường đua và rơi xuống đám đông đang đứng xem làm một người thiệt mạng tại chỗ và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả lái xe.

Tin đọc nhiều

To Top