Rolls-Royce muốn trở thành hãng xe cá nhân hóa nhiều hơn nữa
Văn hóa xe

Rolls-Royce muốn trở thành hãng xe cá nhân hóa nhiều hơn nữa

Rolls-Royce-1

Rolls-Royce hiện đang có kế hoạch tăng sự tập trung vào các dự án cá nhân hóa cùng những tùy chọn độc đáo để giữ vững danh hiệu là hãng sản xuất xe hơi cao cấp tốt nhất thế giới.

Rolls-Royce-2

Theo giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös, thì người tiêu dùng trong phân khúc này luôn muốn nổi bật để khẳng định cá tính của họ và điều đó có nghĩa là họ cần chiếc xe của họ sở hữu các tính năng có một không hai hoặc các mô hình thực sự độc đáo, giống như chiếc Rolls-Royce Sweptail trị giá 13 triệu đô la.

Rolls-Royce-3

“Đối với tôi, tương lai của sự xa xỉ là bạn phải có được nhiều hơn nữa dự án cá nhân hóa. Khách hàng trong phân khúc này muốn có cái gì đó cực kỳ đặc biệt, khác với những gì bạn của họ có”, Torsten Müller-Ötvös chia sẻ với tạp chí Car and Drive.

Rolls-Royce-4

Dù vậy, những nhà sưu tập Rolls-Royce vẫn biết rằng họ không nên đặt nhiều hy vọng có ngay những sản phẩm độc nhất vô nhị như Torsten Müller-Ötvös nói. Để làm ra một chiếc xe như Sweptail, hãng xe siêu sang Anh Quốc mất tới 4 năm ròng. Đơn giản là vì Rolls-Royce được sản xuất thủ công chứ không phải trên băng chuyền.

Rolls-Royce-5

“Sweptail là một thử nghiệm thành công nhưng phải mất tới 4 năm. Có rất nhiều yêu cầu pháp lý cần phải được phê chuẩn và thực hiện. Nhưng sau khi chúng tôi hoàn thành xong Sweptail, ngay lập tức có hàng loạt cuộc gọi đặt hàng sản phẩm. Tiềm năng thị trường không phải là chuyện đáng lo. Thách thức là làm sao đáp ứng được tiềm năng ấy và khả năng thích hợp cho loại dự án như thế”, Torsten Müller-Ötvös nói.

Rolls-Royce-6

Chỉ tính riêng ở Mỹ, hàng loạt đại lý đang đặt mua các mẫu xe Rolls-Royce mà họ biết là khách hàng hiện tại sẽ khó mà cưỡng nổi việc bỏ tiền ra mua. Liên quan đến việc này, ông Torsten Müller-Ötvös cho biết : “Các đại lý của chúng tôi rất thông minh. Họ biết cách tạo ra một chiếc xe đáng mơ ước trong tâm trí khách hàng và biết rằng gần như chắc chắn 100% khách hàng ấy sẽ đến và mua chiếc xe mà không có lý do gì từ chối được”.

Rolls-Royce-7

Sweptail là mẫu xe Rolls-Royce thuộc dự án cá nhân hóa bespoke, được hãng thực hiện theo đơn đặt hàng của một tỷ phú giấu mặt với giá 12, 8 triệu đô la. Sau khi hoàn thành, chiếc xe đã được trưng bay tại sự kiện Concorso d’Eleganza (Ý). Rolls-Royce chỉ sản xuất duy nhất một chiếc xe này, dựa trên khung gầm của mẫu Phantom Coupe. Xe có thiết kế lấy cảm hứng từ du thuyền và không giống bất cứ chiếc Rolls-Royce nào, với mái kính chạy dài cho tới tận đuôi xe, cùng rất nhiều chi tiết được làm từ các vật liệu đắt tiền như gỗ mun, sợi carbon, titanium… Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là chiếc xe sản xuất mới đắt nhất thế giới (có những xe đắt hơn nhưng đều là xe hiếm, xe cổ).

Xem thêm clip Rolls-Royce Sweptail – Chiếc xe đắt nhất thế giới

 

 

Tin đọc nhiều

To Top