Phóng viên nổi tiếng suýt mất mạng sau tai nạn với siêu xe điện Rimac Concept One
Trải nghiệm

Phóng viên nổi tiếng suýt mất mạng sau tai nạn với siêu xe điện Rimac Concept One

Rimac Concept One-1

Richard Hammond, phóng viên nổi tiếng thế giới chuyên về xe hơi và là một trong bộ ba của chương trình truyền hình trải nghiệm xe hơi được yêu thích nhất The Grand Tour của Amazon, đã được đưa đến bệnh viện ở Thụy Sỹ sau tai nạn cuối tuần này. Richard Hammond, 47 tuổi, đã tham dự sự kiện Hemburg Hill Climb trên siêu xe điện hiếm Rimac Concept One để chuẩn bị cho một tập của series The Grand Tour mùa thứ hai.

Siêu xe cháy rụi sau tai nạn.

Siêu xe cháy rụi sau tai nạn.

Cảnh trong clip được quay bởi một người xem ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra cho thấy Hammond lái chiếc siêu xe điện 1070 mã lực chuẩn bị vào cua và đột nhiên chiếc xe mất lái lao ra khỏi con đường. Theo một thông báo trên trang Facebook của chương trình Grand Tour, Hammond đã kịp thoát ra khỏi xe trước khi chiếc Concept One bốc cháy. Hammond ngay sau đó đã được trực thăng đưa tới bệnh viện St Gallen để kiểm tra kỹ lưỡng và rất may ông đã không bị thương nặng.

Chiếc Rimac Concept One ngay trước khi xảy ra tai nạn.

Chiếc Rimac Concept One ngay trước khi xảy ra tai nạn.

Phóng viên xe hơi tham gia lái trải nghiệm các loại xe là một nghề thực sự nguy hiểm và vất vả, mặc dù những phóng viên như Richard Hammond đã trở thành triệu phú nhờ làm công việc ấy (Richard Hammond có tài sản trị giá 25 triệu đô la, trong khi đồng nghiệp cùng tham gia chương trình với ông là Jeremy Clarkson có tài sản 50 triệu đô la). Năm 2006 khi còn làm chương trình trải nghiệm xe hơi của tạp chí danh tiếng Top Gear, Hammond từng suýt chết trong một vụ tai nạn tốc độ cao khi lái chiếc xe có gắn động cơ phản lực. Hồi đầu năm nay, ông cũng ngã xe máy ở một vùng xa xôi của Mozambique khi quay một chương trình cho The Grand Tour. Richard Hammond và Jeremy Clarkson đã từng sang Việt Nam làm một chương trình trải nghiệm xe máy cho Top Gear cách đây vài năm.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn của chiếc Rimac Concept One chưa được làm rõ do còn đang trong quá trình điều tra song tin tốt lành nhất là Hammond vẫn còn sống và chỉ bị vỡ xương gối. Viết trên twitter về vụ tai nạn này, đồng nghiệp của ông là Jeremy Clarkson cho biết : “Đó là vụ tai nạn đáng sợ nhất mà tôi từng chứng kiến nhưng thật may là Richard vẫn ổn”.

Vụ tai nạn của Richard Hammond năm 2006. Chiếc xe bốc cháy ở tốc độ cực cao.

Vụ tai nạn của Richard Hammond năm 2006. Chiếc xe bốc cháy ở tốc độ cực cao.

Về hiệu ứng với khán giả, rõ ràng sẽ rất thú vị nếu vụ tai nạn đáng tiếc nói trên được đưa vào chương trình The Grand Tour, dự kiến phát trên truyền hình vào tháng Mười tới.

Rimac Concept One-3

Rimac Concept One-4

Có khả năng tăng tốc lên 100 km/giờ trong 2,6 giây, Rimac Concept One là siêu xe điện nhanh nhất thế giới hiện nay. Xe có công suất 1070 mã lực và mô men xoắn cực đại 1600Nm, đạt vận tốc tối đa 355 km/giờ. Về nhiều yếu tố liên quan tới các chỉ tiêu hiệu suất, Rimac Concept One không hề thua kém chiếc Bugatti Chiron. Siêu xe của hãng xe Croatia có mức giá khởi điểm 980.000 đô la (tương đương gần 22 tỷ đồng) và hãng chỉ sản xuất đúng 8 chiếc trên toàn cầu.

Tin đọc nhiều

To Top