Mercedes-AMG tái tạo lại với các mẫu xe điện
Giao thông

Mercedes-AMG tái tạo lại với các mẫu xe điện

Mercedes-1

Mercedes-AMG mới đây đã thừa nhận rằng hãng sẽ phải tái tạo lại bản thân bằng các mẫu xe điện trong tương lai.

Mercedes-2

Phát biểu với tờ Autocar, giám đốc phát triển Drummond Jacoy cho biết bộ phận hiệu suất cao của Mercedes-Benz cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng giải pháp tốt nhất để điện khí hóa các phân khúc xe trong khi vẫn giữ được “bộ gien AMG cổ điển”.

Mercedes-3

“Rõ ràng chúng tôi sẽ không làm cho thế giới hài lòng với chiếc V8 trong 200 năm tới và AMG đã cho thấy các nỗ lực, chẳng hạn như mẫu SLS chạy điện hồi năm ngoái – mẫu xe này có khả năng chạy điện hoàn toàn. Đó là một chiếc xe rất ấn tượng cho thời đại của nó. Chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ ấy và rút kinh nghiệm từ quá trình làm các mẫu xe xanh hybrid”.

Mercedes-4

Theo ông Jacoy, AMG sẽ bắt đầu nghiên cứu những gì có thể làm cho các mẫu Mercedes-Benz chạy điện trong tương lai khi công ty mẹ bắt đầu làm việc với họ. “Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải đổi mới mình bằng việc tạo ra các mẫu xe điện, mặc dù dĩ nhiên là âm thanh quyến rũ của những động cơ V8 sẽ không còn trên những mẫu xe đó. Đây không phải là chuyện thiếu bản sắc, nhưng AMG nhận thức được rằng xe điện chính là mô hình tương lai của mọi xe hơi”.

Tin đọc nhiều

To Top