Lamborghini tặng xe để Giáo Hoàng làm từ thiện
Văn hóa xe

Lamborghini tặng xe để Giáo Hoàng làm từ thiện

Lamborghini

Lamborghini đã chế tạo một chiếc Lamborghini Huracan dẫn động bánh sau LP580-2 đặc biệt dành riêng cho Giáo Hoàng Francis, tuy nhiên không mong đợi vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Công giáo sẽ sử dụng chiếc xe này vì mục đích đi lại.

Lamborghini (1)

Chiếc Huracan dẫn động bánh sau này được bộ phận cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini chế tạo và sẽ được đem ra bán đấu giá để làm từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được Đức Giáo Hoàng phân phát cho ba mục đích bao gồm giúp đỡ cộng đồng Kito hữu trở lại vùng Nineveh Plain ở Iraq, giúp các phụ nữ là nạn nhân của nạn buôn người và các lạm dụng khác, và giúp hai tổ chức của Ý thực hiện các hoạt động xã hội ở châu Phi.

Lamborghini (2)

Chiếc xe được giới thiệu tại một buổi lễ ở Vatican với sự có mặt của giám đốc điều hành Lamborghini, ông Stefano Domenicali. Xe được sơn màu trắng đặc biệt Bianco Monocerus với các sọc vàng Giallo Tiberino là màu cờ của Vatican. Mâm xe có màu đen mờ viền trắng tương phản màu thân xe.

Lamborghini (3)

Lamborghini (4)

Chiếc Huracan LP580-2 đặc biệt này được Đức Giáo Hoàng chúc phúc và ký tên lên mui xe. Nó sẽ được đấu giá tại nhà đấu giá RM Sotheby vào ngày 12 tháng 5 năm 2018.

Lamborghini (5)

Lamborghini (6)

Lamborghini Huracan LP580-2 là mẫu xe có giá bán thấp nhất trong gia đình siêu xe nước Ý (mức giá khởi điểm tại Mỹ là 201.000 đô la, thấp hơn 40.000 đô la so với mẫu LP 610-4). Xe trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên dung tích 5,2 lít, cho công suất 572 mã lực và mô men xoắn cực đại 533Nm. Sức mạnh này giúp chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 320km/giờ.

 

Tin đọc nhiều

To Top