Lamborghini Aventador Roadster bị phá hủy hoàn toàn sau tai nạn
Giao thông

Lamborghini Aventador Roadster bị phá hủy hoàn toàn sau tai nạn

Lamborghini-4

Thêm một chiếc Lamborghini Aventador Roadster nữa đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tai nạn tốc độ cao tại Sao Paulo, Brazil. Vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ Bảy tuần qua khi chiếc xe này tham gia một cuộc đua đường thẳng tại một đường băng sân bay.

Lamborghini-1

Những người chứng kiến tai nạn cho biết chiếc Lamborghini Aventador Roadster đã lao ra khỏi đường băng, rơi xuống vực khá sâu phía dưới và chìm trong ngọn lửa. Hiện vẫn chưa rõ phanh xe bị hỏng hay người lái phanh xe quá muộn, tuy nhiên theo thông tin từ báo địa phương Globo cho biết người lái xe đã sống sót với những thương tích nhẹ.

Lamborghini-3

Theo hình ảnh chụp lại thì chiếc Aventador đã bị thiêu rụi hoàn toàn và đây có lẽ là vụ tai nạn khủng khiếp nhất đối với một chiếc xe Lamborghini Aventador Roadster. Cũng theo báo địa phương, hiện có bốn chiếc Aventador Roadster đăng ký sử dụng ở Brazil.

Lamborghini-2

Siêu bò Lamborghini Aventador Roadster trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6,5 lít, cho công suất 700 mã lực tại 8250 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 690Nm tại 5500 vòng/phút. Động lực truyền qua hộp số tự động 7 cấp ISR tới cả bốn bánh, giúp chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 349km/giờ. Mẫu xe này được hãng siêu xe nước Ý giới thiệu vào năm 2013. Xe có thiết kế giữ nguyên như bản coupe, trừ phần mui xe có thiết kế đặc biệt gồm 2 tấm sợi carbon, mỗi tấm nặng 6kg. Hai tấm mui xe này có thể để trong cốp phía trước sau khi tháo. Quá trình đóng mở mui thực hiện hoàn toàn thủ công. So với bản mui cứng, Aventador Roadster có sự thay đổi ở nắp khoang động cơ và được gia cường kết cấu trụ phía sau để tăng sự ổn định, an toàn khi chạy xe ở vận tốc cao.

 

Tin đọc nhiều

To Top