Hennessey cung cấp công suất khủng 1000 mã lực cho chiếc Camaro ZL1
Văn hóa xe

Hennessey cung cấp công suất khủng 1000 mã lực cho chiếc Camaro ZL1

Hennessey (5)

Thách thức là một phần của mọi cuộc chơi, nhất là trong lĩnh vực độ xe. Mới đây hãng độ Hennessey đã quyết định tạo ra chiếc Chevrolet Camaro ZL1 để đối đầu với đối thủ Challenger Demon Dodge trước khi chiếc Demon được tung ra thị trường.

Hennessey

Gói độ của Hennessey có tên là “The Exorcist” (nghĩa là Người đuổi quỷ), rõ ràng là một cách chơi chữ bởi chiếc Demon của hãng Dodge có nghĩa là “Quỷ dữ”. Về tổng quan, gói độ này sẽ nâng sức mạnh của động cơ V8 siêu nạp từ 650 mã lực lên 1000 mã lực ở vòng tua 6400 vòng/phút và mô men xoắn cực đại lên tới 1309Nm ở vòng tua 4400 vòng/phút.

Hennessey (1)

Để có thể vắt thêm ngần ấy công suất, Hennessey đã phải thực hiện một loạt chỉnh sửa quan trọng bao gồm lắp bộ tăng áp và hệ thống làm mát mới với lưu lượng khí được tăng lên đáng kể. Hệ thống điều khiển điện tử trung tâm ECU cũng được hãng độ can thiệp, cùng bộ ống xả hoàn toàn mới. Dự án này do cựu kỹ sư John Heinricy của GM chủ trì, giúp chiếc xe tăng tốc lên 96km/giờ dưới 3 giây và chỉ mất 10 giây để chạy quãng đường đua chuẩn 400m.

Hennessey (2)

Trong khi Dodge chỉ tập trung vào việc làm sao cho chiếc Demon chạy càng nhanh càng tốt trên đường thẳng thì chiếc ZL1 của Hennessey lại cực mạnh khi ôm cua và nếu phải chạy một vòng đường đua thì hiển nhiên chiếc Demon không thể so được với chiếc Camaro ZL1. Các chủ xe Camaro ZL1 có thể đến xưởng của Hennessey để trang bị gói độ The Exorcist.

Hennessey (3)

Hennessey là một hãng độ nổi tiếng ở Mỹ. Ngoài việc độ ra những mẫu xe cực kỳ mạnh mẽ, Hennessey còn trực tiếp sản xuất ra những siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới. Sản phẩm mới nhất của hãng xe này là chiếc Hennessey Venom F5, được giới thiệu tại triển lãm SEMA hồi đầu tháng 11 vừa rồi. Siêu xe Venom F5 lắp động cơ V8 tăng áp kép, có công suất lên tới 1600 mã lực và đạt tốc độ tối đa 482km/giờ khi chạy xuôi chiều gió, đưa nó vào danh sách 5 siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay.

 

Tin đọc nhiều

To Top