Điều gì làm những chiếc Mercedes-AMG trở nên đặc biệt
Văn hóa xe

Điều gì làm những chiếc Mercedes-AMG trở nên đặc biệt

Mercedes (1)

Nếu may mắn có được một chiếc Mercedes-AMG, một trong những điều bạn đánh giá cao nhất sẽ là sự chú trọng đến từng chi tiết ở loại xe này.

Mercedes (2)

Trong hầu hết trường hợp, những chiếc xe Merdedes-AMG đem lại sự tiện nghi và thoải mái mà Mercedes-Benz cung cấp, nhưng mạnh mẽ hơn nhờ khối động cơ AMG.

Mercedes (3)

Các mẫu xe AMG hiện nay được chế tạo để cạnh tranh với hai đối thủ cực mạnh là BMW M-Series và Audi Quattro GmbH. Giống như các xe dòng M và Quattro, AMG khởi đầu chỉ chế tạo xe trên một vài mẫu xe được lựa chọn từ dòng xe Mercedes, còn giờ đây bạn có thể mua một phiên bản AMG của mọi chiếc xe mà Mercedes sản xuất. Những xe AMG luôn đặc biệt và bán chạy, chủ yếu nhờ khối động cơ đặc biệt của nó được chế tạo với khẩu hiệu “một người, một động cơ”.

Mercedes (4)

Mở mui xe của một chiếc AMG, bạn sẽ tìm thấy một tấm biển ghi tên người đã lắp ráp động cơ của bạn hoàn toàn thủ công. Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian và tốn kém, nhưng đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu với bạn bè rằng bạn đã mua một chiếc xe hơi với một động cơ được lắp ráp bằng tay. Mercedes có thể bán xe của mình với lợi nhuận lớn hơn nhiều bằng việc chế tạo động cơ trên băng chuyền, nhưng hãng giữ triết lý “một người, một động cơ” bởi nó giúp giữ được tính chất đặc biệt của chiếc xe. Vậy Mercedes làm gì để chiếc xe AMG trở nên độc đáo? Không giống như các mô hình M của BMW, hầu hết những chiếc xe AMG đều không có ý nghĩa cho việc sử dụng trên đường đua. Tuy nhiên trừ một vài trường hợp ngoại lệ, phần lớn những chiếc Mercedes-AMG đều là quái vật của đường phố.

Mercedes (5)

Bộ phận AMG là duy nhất bởi vì nó tạo ra nhiều loại xe khác nhau. Vì vậy, rất khó để so sánh một mô hình với nhau. Chiếc CLA 45 rất khác so với chiếc S63, và cũng khác với AMG GT. Những xe Mercedes hiện đại giờ đây có ngoại hình tao nhã và bên trong đầy ắp công nghệ, thế nên khi một chiếc Mercedes cơ bản chuyển sang mô hình AMG, sẽ chẳng có thay đổi lớn nào về ngoại thất. Nhưng động cơ và hệ truyền động là điều khác biệt.

 

Các mẫu xe BMW M-Series chạy cực tốt trên đường đua nhưng ở đường phố, những chiếc AMG mạnh mẽ hơn nhiều. Sự đặc biệt của Mercedes-AMG, xét cho cùng là ở điều đó.

Tin đọc nhiều

To Top