Cuộc gặp mặt đình đám của hàng trăm siêu xe Ferrari Dino nhân sinh nhật lần thứ 50
Văn hóa xe

Cuộc gặp mặt đình đám của hàng trăm siêu xe Ferrari Dino nhân sinh nhật lần thứ 50

Ferrari-Dino_50years-4

Nhân kỷ niệm 50 năm dòng siêu xe giá rẻ Ferrari Dino, hơn 300 khách hàng và hơn 150 siêu ngựa Dino đã cùng nhau tụ họp tại nhà máy của hãng ở Maranello, Ý.

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng thương hiệu siêu xe Ý Ferrari từng sản xuất xe giá rẻ, chúng chính là những chiếc Ferrari Dino. Vào năm 1968, Ferrari đã từng có ý định tạo ra một thương hiệu siêu xe giá rẻ là Dino. Có tên gọi được đặt theo người con trai xấu số qua đời vào tuổi 24 của Enzo Ferrari, Dino là những chiếc xe thể thao với động cơ chỉ có 6 hoặc 8 xi-lanh và được đặt ở giữa – trong khi các dòng Ferrari cao cấp vào thời đó dùng động cơ V12 đặt trước.

Tại sự kiện lần này, đã có tới hơn 300 khách và hơn 150 Ferrari Dino thuộc đủ các đời 206GT, 246GT và 308GT tới tụ họp. Ngoài việc cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp vượt thời gian của dòng xe giá rẻ nhà Ferrari, các chủ xe còn có cơ hội thử sức mạnh của chúng trên đường chạy thử Fiorano của hãng, tham quan nhà máy Ferrari và dạo chơi trên những con đường ở Via Abetone.

Đặc biệt, trong suốt sự kiện không thể không nhắc đến hoạt động nổi bật, ai cũng chờ mong, chính là màn xếp hình xe thành Logo Dino 50 năm cực kì hoành tráng.

 

 Theo: Piston

Tin đọc nhiều

To Top