Chiêm ngưỡng Chris Harris cầm cương Lamborghini Huracan Performante ‘bay’ trên đường đua Nurburgring
Trải nghiệm

Chiêm ngưỡng Chris Harris cầm cương Lamborghini Huracan Performante ‘bay’ trên đường đua Nurburgring

Lamborghini (1)

Phải mất một thời gian khá lâu, tay viết nổi tiếng Chris Harris của tạp chí chuyên về xe hơi Top Gear mới có dịp ngồi sau vô lăng chiếc Lamborghini Huracan Performante mới để xem nó “đỉnh” ra sao.

Lamborghini (3)

Kết quả thì như đã thấy trong đoạn video clip của Top Gear. Siêu bò Huracan Performante quả là “đỉnh” thật. Hãng siêu xe nước Ý đã thực sự tiến hành những công việc nghiêm túc trên chiếc Performante, với tính khí động học thông minh, một cánh gió sau khổng lồ, hệ dẫn động bốn bánh, hệ thống lái được hiệu chỉnh, lốp siêu bám của Pirelli.

Lamborghini (4)

Dĩ nhiên không thể quên khối động cơ V10 hút khí tự nhiên dung tích 5,2 lít, có công suất 640 mã lực, cao hơn bản Huracan tiêu chuẩn 30 mã lực và mô men xoắn cực đại 600Nm, cao hơn bản tiêu chuẩn 40Nm. Nhờ đó nó phá vỡ kỷ lục chạy một vòng đường đua Nurburgring với thời gian không thể tin được dưới 7 phút, đánh bại chiếc Porsche 918 Spyder và thậm chí cả đàn anh Aventador SV cũng trở thành bại tướng.

Lamborghini (6)

Theo Chris Harris, những thay đổi đáng chú ý này đã làm thay đổi đáng kể Huacan Performante đối với anh chị em của nó trong dòng LP610-4, biến nó thành chiếc xe tốt nhất mà Lamborghini tạo ra. Có thể thấy trong đoạn video khả năng bám cua của chiếc Huracan Performante là cực tốt ở tốc độ cao, đuôi xe hầu như không văng chứng tỏ mô men xoắn truyền tới các bánh đã được tối ưu hóa ở mức cao.

Lamborghini (2)

Chiếc xe cũng rất nhanh, với khả năng tăng tốc lên 100km/giờ chỉ trong 2,9 giây, nhanh hơn bản Huracan tiêu chuẩn 0,3 giây và tương đương với chiếc Lamborghini Aventador LP700-4. Chiếc Huracan Performante chỉ mất 8,9 giây để đạt tốc độ 200km/giờ, nhanh hơn bản tiêu chuẩn 1 giây. Nếu có điểm chưa hài lòng thì đó là tốc độ tối đa của Huracan Performante bị giới hạn ở mức 325km/giờ.

Lamborghini (5)

Điều thú vị là ở chỗ phần lớn người mua chiếc Lamborghini Huracan Performante sẽ… không thể lái nó như Chris Harris đã làm trong đoạn video, thậm chí nhiều người còn không bao giờ đưa chiếc xe ra một đường đua. Thành thử việc đánh giá và thử nghiệm tính năng là việc của các chuyên gia, của những tay đua chuyên nghiệp và sau đó… kể lại cho những người mua tiềm năng, những người hâm mộ siêu xe mà thôi.

 

 

Tin đọc nhiều

To Top