Bugatti Chiron? Mua ngay thì 4 triệu đô la
Văn hóa xe

Bugatti Chiron? Mua ngay thì 4 triệu đô la

Bugatti

Những siêu xe sản xuất giới hạn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu và những người đã nằm trong danh sách được mua phải dài cổ chờ đợi một vài năm mới có được chiếc xe mình muốn.

Bugatti (2)

Gần nửa năm trước, Bugatti cho biết đã bán hết một nửa số lượng xe Chiron dự định sản xuất (trong nhiều năm), thế nhưng thực tế hãng xe mới giao hàng được vỏn vẹn 3 chiếc. Với công suất lắp ráp thủ công đạt 70 xe/năm, những người đã đăng ký và nộp tiền đặt cọc để mua siêu xe Bugatti Chiron còn phải đợi rất lâu nữa, ít nhất là 2-3 năm mới có xe. Chưa kể trong thời gian ấy, nhiều siêu xe mới sẽ ra đời. Người được duyệt mua còn chưa có xe thì dĩ nhiên những người không lọt vào danh sách đó chẳng hy vọng gì.

Bugatti (1)

Thế nhưng thực tế là vẫn có người mua được Chiron, nhận được xe rồi và sau đó thì đem ra bán. Một đại lý lớn có tên là Semco Exclusive Cars ở Munich (Đức) đang trưng bày một chiếc Chiron màu xanh đen với nội thất bằng da màu nâu. Chiếc xe này được chào giá 3,5 triệu Euro, tương đương với 4 triệu đô la ở thời giá hiện nay. So với giá xuất xưởng, chủ nhân của chiếc Chiron này sẽ bỏ túi ít nhất là hơn 1 triệu đô la sau khi đã trừ phí hoa hồng cho đại lý và các khoản thuế khác.

Bugatti (3)

Tại Semco Exclusive Cars, người ta còn nhìn thấy hai chiếc Bugatti Veyron đang được chào bán, cùng hai chiếc Pagani Huayra, hai chiếc LaFerrari và hai chiếc Porsche 918, toàn hàng hiếm và cực đắt. Nhưng những người mê xe thực sự và trong túi lại rủng rỉnh tiền thì rõ ràng là cảm thấy không vui chút nào.

Bugatti (4)

Bugatti Chiron hiện là siêu xe mạnh nhất trong dòng xe của hãng siêu xe nước Pháp. Động cơ W16 8,0 lít quad-turbo của nó tạo ra công suất 1500 mã lực và mô men xoắn cực đại 1600Nm ở dải vòng tua thấp 2000-6000 vòng/phút.

Bugatti (5)

Bugatti (6)

Mặc dù được coi là chiếc xe nhanh nhất thế giới với kỷ lục tốc độ giới hạn điện tử 400km/giờ và thời gian đứng yên-tăng tốc lên 400km/giờ-quay lại trạng thái đứng yên dưới 40 giây, nhưng hiện nay các kỷ lục nói trên đang bị cạnh tranh dữ dội bởi những địch thủ khác. Mới đây Koenigsegg đã công bố thành tích của chiếc Agera S với tốc độ 447km/giờ (tốc độ tính bình quân cho cả hai chiều chạy ngược và xuôi gió), chưa kể Hennessey trước đó vài ngày cũng tung ra chiếc Venom F5 có tốc độ tới 482km/giờ (chưa kiểm chứng chạy một chiều hay hai chiều).

Xem thêm clip Trải nghiệm với Bugatti Chiron

Tin đọc nhiều

To Top