BST xế độc của ‘Thằng nhà quê’: Ngắm mãi không chán
Văn hóa xe

BST xế độc của ‘Thằng nhà quê’: Ngắm mãi không chán

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (9)

Đến với công viên nhiệt đới Nong Nooch nổi tiếng của Thái Lan, ngoài khung cảnh tuyệt vời, nơi đây còn “cất giữ” một bộ sưu tập xế độc, đủ chủng loại. Đặc biệt, nguyên dàn xe hàng trăm chiếc đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan

Bộ sưu tập xe khủng này thuộc sở hữu của một người Thái Lan. Toàn bộ dàn xe ước tính gần cả ngàn chiếc được trưng bày trong 2 tầng của toàn nhà bên trong khuôn viên công viên nhiệt đới Nong Nooch, cách thành phố biển Pattaya, Thái Lan khoảng 20 km.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan
Lạc vào đây, người mê xe không khỏi choáng ngợp trước số lượng, kiểu dáng và chủng loại xe. Có thể bắt gặp nhiều dòng xe từ từ xe thể thao, xe cơ bắp, xe địa hình cho đến cả những chiếc xe cổ.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan

Dàn xe của “Thằng nhà quê” khá ưu ái xế Anh quốc khi BST thu thập khá nhiều xế mang thương hiệu Lotus.
Kẻ đồng hương Lotus, mẫu xế thể thao Morgan 3 Wheeler là mẫu xe kiểu dáng cổ điển cũng góp mặt khiến khách tham quan thích thú. Xe trang bị động cơ V-Twin 1.983 cc, sử dụng hộp số Mazda 5 cấp, công suất 82 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Xe có thể đạt vận tốc tối đa 185 km/h.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan
Kế đó, không thể bỏ qua những chiếc KTM X-Bow là mẫu xe thể thao siêu xe nhẹ đến từ Áo. Xe được giới thiệu lần đầu năm 2008 và duy trì đến nay. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 2.0L, có sức mạnh 237 mã lực và 300 mã lực tùy phiên bản.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan

Đối thủ của KTM X-Bow cũng có mặt, Campagna T-Rex. Mẫu xe địa hình 3 bánh của Canada này được giới thiệu từ cách đây khoảng 30 năm, đến nay dòng xe này vẫn được sản xuất. Chiếc xe sở hữu động cơ 1.6L, công suất khoảng 160 mã lực.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan

Polaris Slingshot dùng động cơ EcoTec của GM, công suất 2,4 lít, 4 xi-lanh, công suất 173 mã lực và mô-men xoắn cực đại 225 Nm

Có vẻ chủ nhân rất khoái dòng 3 bánh khi sư tập cả những chiếc Polaris Slingshot của Mỹ. Polaris Slingshot được giới thiệu từ năm 2014, sử dụng động cơ EcoTec của GM, công suất 2,4 lít, 4 xi-lanh, công suất 173 mã lực và mô-men xoắn cực đại 225 Nm, dẫn động bánh sau thông qua hộp số 5 cấp, dây đai truyền động được gia cường bằng sợi carbon. Chưa hết, Polarish còn mang đến mẫu Sportsman WV850, chiếc xe có khả năng chinh phục nhiều loại địa hình khác nhau nhờ sử dụng bộ lốp chuyên dụng. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ xi-lanh đôi 850 cc.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan

Morgan Roadster trang bị động cơ Ford V6 3.7L, công suất 280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 5,5 giây. Bên cạnh là chiếc Lotus đỏ nổi bật không kém

BST xế độc của “Thằng nhà quê” còn rất đặc biệt bởi có nhiều mẫu xe được mua từ 2 chiếc trở lên chỉ khác nhau về màu sắc. Thêm vào đó, biển số gắn trên xe cũng rất đẹp, thường là biển tứ quý.

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (4)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (1)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (16)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (11)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (14)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (20)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (12)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (17)

bst-xe-doc-cua-thang-nha-que-ngam-mai-khong-chan-Nongnooch- Ai-Baan-Nawk (10)

Clip Chiêm ngưỡng BST xe độc của “Thằng nhà quê”
Ảnh: Nongnoochtropicalgarden

Tin đọc nhiều

To Top