BMW M1 hơn 30 tuổi có giá bằng hai xe Ferrari
Văn hóa xe

BMW M1 hơn 30 tuổi có giá bằng hai xe Ferrari

BMW-1

BMW không sản xuất nhiều xe M1 và đó là lý do người ta luôn chú ý mỗi khi xuất hiện một chiếc M1 trên thị trường.

BMW-2

BMW-3

Chiếc xe trong bài là một chiếc M1 đời 1981. Theo người bán, chiếc xe là một trong 58 chiếc M1 được hoàn thiện với màu sơn xanh đậm Dark Blue và nội thất màu đen. Xe đã chạy được khoảng 8000 dặm (tương đương 12.874km).

BMW-4

BMW-5

BMW chỉ sản xuất tổng cộng 453 chiếc M1 trong khoảng thời gian từ 1978 đến 1981 và đây cũng là một trong những chiếc M1 cuối cùng ra khỏi băng chuyền sản xuất của hãng. Bạn có thấy chiếc xe mang dáng dấp của một chiếc Lamborghini Countach không? Nếu bạn thấy giống thì đúng rồi đấy, bởi BMW M1 được Giorgetto Giugiaro, nhà thiết kế lừng danh của Lamborghini thiết kế. Vào cuối những năm 70, Lamborghini đã hợp tác với BMW để sản xuất một mẫu xe đua hiệu năng. Mẫu BMW M1 do Giugiaro thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc xe thể thao BMW Turbo 1972 nhưng mang theo ngôn ngữ thiết kế của Lamborghini.

BMW-6

Thoạt tiên BMW ủy quyền cho Lamborghini nghiên cứu chi tiết khung xe, lắp ráp xe nguyên mẫu prototype và xe sản xuất, thế nhưng các rắc rối nảy sinh do vị thế tài chính của Lamborghini đã khiến BMW tái kiểm soát dự án vào tháng 4 năm 1978 sau khi bảy chiếc prototype được chế tạo. Vào thời điểm ấy, phần kỹ thuật của chiếc M1 còn chưa hoàn thiện và một nhóm kỹ sư của Lamborghini cũ đã thành lập một hãng nhỏ có tên là Italengineering với đề nghị được hoàn thành thiết kế của chiếc xe. Trong số 453 chiếc M1, có 20 chiếc được sản xuất cho giải đua BMW M1 Procar Championship. Một điểm đáng lưu ý khác là toàn bộ số xe M1 đều được chế tạo thủ công.

BMW-7

BMW-8

Sức mạnh của BMW M1 xuất phát từ động cơ M88/1 có dung tích 3,5 lít, cho công suất 275 mã lực cho phiên bản chạy đường bình thường. Chủ sở hữu ban đầu của chiếc xe được cho là một nhà báo đã lái xe cùng ông trên khắp thế giới trong suốt sự nghiệp, bao gồm Nam Phi, New Zealand, Mexico, Arizona và Miami, nơi mà chiếc xe hiện nay đang được chào bán.

BMW-9

BMW-10

Mặc dù chiếc xe rong ruổi khắp nơi song chủ nhân là một người chăm sóc xe khá kỹ nên nó còn ở tình trạng mới, giấy tờ, trang bị còn nguyên vẹn, ngay cả bộ lốp Pirelli P7 nguyên bản vẫn còn giữ được.

BMW-11

BMW-12

Mức giá mà chủ nhân chiếc xe đưa ra không rẻ : 658.000 đô la. Với số tiền này, có thể mua được 2 chiếc Ferrari mới tinh.

 

 

Tin đọc nhiều

To Top