Aston Martin Vantage có chi tiết giống Fisker EMotion lạ lùng
Văn hóa xe

Aston Martin Vantage có chi tiết giống Fisker EMotion lạ lùng

Aston Martin

Chiếc Aston Martin Vantage mới chắc chắn được khởi đầu từ quy trình thiết kế thông thường của thương hiệu Anh Quốc, tuy nhiên có một chi tiết lạ lùng mới đây bị giới chuyên môn phát hiện ra.

Aston Martin (1)

Chi tiết lạ của chiếc Aston Martin Vantage mới xuất phát từ phần đuôi xe. Ở phần đuôi của nó có một dải đèn LED đơn chạy dài theo chiều rộng xe và uốn lên một phần đuôi cá phía sau. Thế nhưng kiểu thiết kế này không phải là duy nhất.

Aston Martin (2)

Hồi đầu năm nay, hãng Fisker đã tiết lộ những hình ảnh về chiếc sedan chạy điện EMotion, được chế tạo để cạnh tranh với mẫu Model S của Tesla, và điều ngạc nhiên là đuôi của chiếc xe EMotion trông gần giống với đuôi của chiếc Aston Martin Vantage mới.

Aston Martin (3)

Aston Martin tuyên bố rằng chiếc Aston Martin Vantage mới được thiết kế vào năm 2014 và hầu như chắc chắn kiểu dáng bên ngoài của EMotion lúc đó còn chưa được thiết kế. Dù vậy thì chi tiết thú vị nhất là Henrik Fisker, ông chủ của Fisker hiện nay, chính là người chịu trách nhiệm ký vào bản gốc thiết kế chiếc Vantage năm 2005 khi ông này là trưởng phòng thiết kế của Aston Martin.

Aston Martin (4)

Câu hỏi đặt ra là vì sao phần đuôi của hai chiếc xe lại giống nhau nhiều đến thế. Fisker bằng cách nào đó đã có bản thiết kế chiếc Vantage trước khi chiếc xe ra đời hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hiện nay giới chuyên môn đang tìm cách liên hệ với Fisker để tìm câu trả lời cho thắc mắc nói trên.

Aston Martin (5)

Aston Martin (6)

Chiếc Aston Martin Vantage thế hệ mới trang bị động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4,0 lít, cho công suất 510 mã lực và mô men xoắn cực đại 685 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ZF, cho phép chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 313 km/giờ.

Tin đọc nhiều

To Top