47 lỗi vi phạm giao thông có thể bị tạm giữ xe
Giao thông

47 lỗi vi phạm giao thông có thể bị tạm giữ xe

Ảnh Nguyễn Long

Bên cạnh hình thức phạt tiền, trong một số trường hợp người vi phạm giao thông còn có thể bị tạm giữ phương tiện (xe) do lỗi vi phạm.

Song, khi phát sinh vi phạm giao thông không đồng nghĩa với việc bắt buộc phải tạm giữ xe của người vi phạm. Việc tạm giữ chỉ được áp dụng trong trường hợp thật cần thiết như:

– Để xác minh tình tiết mà nếu không tạm giữ thì không có căn cứ ra quyết định xử phạt;

– Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính mà nếu không tạm giữ thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội;

– Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt trong trường hợp áp dụng hình thức phạt tiền và kết hợp tạm giữ một trong các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy phép lưu hành phương tiện hoặc giấy tờ cần thiết khác có liên quan đến phương tiện nhưng người vi phạm không có các giấy tờ này, thì tạm giữ phương tiện để bảo đảm cho việc xử phạt.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP, để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những vi phạm sau:

47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (7)

47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (8)

47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (1) 47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (2) 47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (3) 47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (4) 47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (5) 47-loi-vi-pham-giao-thong-co-the-bi-tam-giu-xe (6)

Theo Danviet

Tin đọc nhiều

To Top