Rolls-Royce Wraith : Kiểu gì thì cũng quá đẹp
Uncategorized

Rolls-Royce Wraith : Kiểu gì thì cũng quá đẹp

Rolls-Royce

Một chiếc Rolls-Royce Wraith đang được trưng bày tại đại lý ở Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Chiếc xe này được gọi tắt là Anthracite nhờ lớp màu sơn ngoại thất của nó.

Rolls-Royce (1)

Anthracite là tên gọi một loại than đá có hàm lượng carbon cao nhất, ít tạp chất nhất và cho năng lượng cao nhất trong các loại than. Loại than đá này rất cứng, có màu ánh bán kim loại. Tuy nhiên phong cách sử dụng màu ngoại thất của chiếc Rolls-Royce Wraith đem tới nhiều điều khác lạ.

Rolls-Royce (2)

Rolls-Royce (3)

Không ai dám nghi ngờ tay nghề của các thợ thủ công Rolls-Royce. Họ đều là những nghệ nhân có kỹ năng điêu luyện, vì thế cách mà họ trang điểm cho chiếc xe này được đánh giá là nằm giữa sự thanh lịch và lạ lẫm.

Rolls-Royce (4)

Rolls-Royce (5)

Rolls-Royce (6)

Chiếc xe có rất nhiều vật liệu chrome và rất ít (nếu có) những đường nét của trí tưởng tượng. Toàn thân xe chỉ ánh lên một màu của than đá Anthracite và có thể chính vì người ta đã quen với kiểu kết hợp hai tông màu quen thuộc mà Rolls-Royce hay dùng nên thoạt tiên sẽ cảm thấy “khớp” trước chiếc xe một màu dường như đơn điệu. Chỉ có điều, đây là sản phẩm của bộ phận cá nhân hóa Bespoke của Rolls-Royce, nơi tạo ra những thiết kế với óc sáng tạo không giới hạn, thế nên có lẽ nó được thực hiện theo ý thích của một chủ nhân nào đó. Và ý thích, dĩ nhiên cũng là không giới hạn.

Rolls-Royce (7)

Rolls-Royce (8)

Rolls-Royce (9)

Dù vậy đó mới chỉ là bề ngoài. Khi mở cửa chiếc xe, mọi cảm giác đang bị đảo lộn khi nhìn phần ngoại thất bỗng trở lại trật tự bởi người ta lại bước chân vào một thế giới của đẳng cấp sang trọng và tinh tế, với các ghế ngồi bọc da nâu sẫm được phối với màu trắng chrome, màu đen sâu thẳm của táp-lô, vô lăng, các viền cột, và màu gỗ sồi ấm áp, tin cậy. Và nếu ngước nhìn lên trần xe, người ta sẽ thấy một bầu trời đầy sao để lập tức nhận ra đó là thế giới của Rolls-Royce, chỉ có Rolls-Royce mới có phong cách ấy. Nói đơn giản, đó là phong cách duy mĩ, hướng tới cái đẹp, chỉ vì cái đẹp mà thôi.

Rolls-Royce (10)

Rolls-Royce (11)

Rolls-Royce (12)

Rolls-Royce (13)

Rolls-Royce Wraith là mẫu xe mạnh nhất của hãng xe siêu sang Anh Quốc. Xe trang bị động cơ V12 tăng áp kép, cho công suất 624 mã lực tại 5600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 799Nm tại giải vòng tua 1500-5500 vòng/phút, giúp chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 4,6 giây và đạt tốc độ tối đa 250km/giờ. Một chiếc Rolls-Royce Wraith tiêu chuẩn có giá bán khoảng 18 tỷ đồng tại Việt Nam.

Xem thêm clip Giới thiệu xe Rolls-Royce Wraith 2017

 

Tin đọc nhiều

To Top