Việt Nam sẽ có khu huấn luyện thể chất dành cho giới trẻ theo mô hình Pháp
Tin Khác

Việt Nam sẽ có khu huấn luyện thể chất dành cho giới trẻ theo mô hình Pháp

IMG_0739

Không chỉ là một phương pháp hữu ích nhằm rèn luyện thể chất, ý chí phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ thông qua các trò chơi vận động, mạo hiểm trên cây mà đây còn là mô hình mà nhiều nước trên thế giới đưa vào để thu hút khách du lịch và lồng ghép vào các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước họ thông qua các trò chơi này.

Nằm trong kế hoạch làm việc của đoàn cán bộ TP. Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Pháp do ông Trương Ngọc Để – Phó TTK Ủy ban Olympic Việt Nam, PGĐ Trung tâm TDTT TP.HCM dẫn đầu đã đến tham quan và làm việc với Ban Quản lý công viên giải trí vận động Sherwood tại TP. Viarmes nằm cách thủ đô Paris 50km về phía Bắc.

IMG_0771

Cùng đi với đoàn có thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 7, ông Cao Phát – Chủ tịch Công ty CP  đầu tư ASC và các thành viên đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Pierre Sicard – GĐ Quản lý và Xây dựng, Ông Bruno Halak – Giám đốc Vận hành và phát triển của Tập đoàn  Arbre & Aventure (Pháp) – Tập đoàn hàng đầu của thế giới về thiết kế, chuyển giao và vận hành các khu vui chơi, giải trí, vận động trên cây.

IMG_0737

Một góc khu Công viên Sherwood

Được biết, mô hình mà phía Pháp muốn giới thiệu và đầu tư xây dựng tại Việt Nam là khu vui chơi, giải trí vận động gắn liền với thiên nhiên, rừng cây thông qua hơn 200 loại trò chơi vận động hấp dẫn đã được vận hành ở hơn 100 điểm trên khắp thế giới.

IMG_0755

Đoàn TP.HCM làm việc với đại diện A&A

Theo ông Bernard Cogny – cố vấn đối ngoại của chương trình, đây là một mô hình rất phù hợp cho giới trẻ trên khắp thế giới. Không chỉ là một phương pháp hữu ích nhằm rèn luyện thể chất, ý chí phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ thông qua các trò chơi vận động, mạo hiểm trên cây mà đây còn là mô hình mà nhiều nước trên thế giới đưa vào để thu hút khách du lịch và lồng ghép vào các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước họ thông qua các trò chơi này.

IMG_0770

Với gần 20 năm kinh nghiệm phát triển các mô hình khám phá, mạo hiểm trên cây cùng với công nghệ bảo hộ cho người chơi hiện đại, an toàn tuyệt đối, A&A hy vọng sẽ tạo ra được một số điểm vui chơi hấp dẫn cho giới trẻ tại Việt Nam đặc biệt là các chương trình đào tạo giáo dục thể chất, tinh thần đã được công nhận của thế giới.

IMG_0793

Nói về chương trình, Ông Trương Ngọc Để cho biết, TP.HCM đang có ý muốn đưa mô hình này gắn kết với các hoạt động dã ngoại tại khu vực Củ Chi, ngoại ô của TP.HCM. Đây sẽ là các hoạt động hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút được giới trẻ, học sinh, sinh viên cũng như du khách đến với khu địa đạo Củ Chi như là một cách để họ nhìn lại những truyền thống lịch sử mà cha ông đã gìn giữ tại vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.

Hoàng Triều (từ Paris)

Tin đọc nhiều

To Top