Yamaha dự kiến tổ chức 4 giải đua xe trong năm 2017
Đường đua

Yamaha dự kiến tổ chức 4 giải đua xe trong năm 2017

yamaha gp

Phát huy thành công của giải đua xe lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương năm 2016, năm 2017 Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sẽ phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đua xe Yamaha GP lần thứ hai.

yamaha gp

Giải đua đầu tiên sẽ khai màn tại TP Cần Thơ, vào 28.5.2017

Giải đua xe thể thao được nâng cấp từ các sự kiện Revkhana vào các năm trước đó và cũng là sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu Yamaha, khẳng định thế mạnh của các dòng xe thể thao do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt nam sản xuất và lắp ráp.

yamaha gp

Việc tổ chức giải đua trong năm 2017 thể hiện mong muốn góp phần đưa tiêu chuẩn quốc tế vào các giải đua tại Việt Nam, cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể thao đua xe và tạo tiền đề cho các giải đua xe tiếp theo.

Sự công bằng và tính an toàn chính là tiêu chí mà Yamaha muốn đề cao trong giải đấu này thông qua việc trang bị hệ thống chấm điểm tự động gắn IC chip cùng hàng rào hơi an toàn theo tiêu chuẩn của các giải đua quốc tế. Với nhiều thể thức đua đa dạng dành cho những tay lái đam mê tốc độ, giải đua đem đến cơ hội thể hiện đam mê dành cho nhiều đối tượng bao gồm VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, nam và nữ.

Bên cạnh hoạt động chính là đua xe thể thao, sự kiện cũng gồm các hoạt động bên lề như lái thử các dòng xe thể thao của Yamaha MT-03, R3, NVX,… trưng bày các mẫu xe phân khối lớn ấn tượng, gian hàng của các nhãn hàng đồng hành, trò chơi vui nhộn với nhiều quà tặng, khu vực dạy lái xe an toàn dành cho trẻ em YRA-Kid. Sự kiện hoàn toàn miễn phí.

yamaha gp

Hệ thống chấm điểm tự động gắn IC chip cùng hàng rào hơi an toàn theo tiêu chuẩn của các giải đua quốc tế.

Việc tổ chức giải đua trong năm 2017 thể hiện mong muốn góp phần đưa tiêu chuẩn quốc tế vào các giải đua tại Việt Nam, cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể thao đua xe và tạo tiền đề cho các giải đua xe tiếp theo. Trong tương lai, Yamaha Motor Việt Nam sẽ đưa các vận động viên đua xe Việt Nam đi thi đấu tại các giải quốc tế.

yamaha gp

NGoài ra, Yamaha còn tổ chức các hoạt động bên lề như lái thử các dòng xe thể thao của Yamaha MT-03, R3, NVX,… trưng bày các mẫu xe phân khối lớn ấn tượng, gian hàng của các nhãn hàng đồng hành, trò chơi vui nhộn với nhiều quà tặng, khu vực dạy lái xe an toàn dành cho trẻ em YRA-Kid.

Dự kiến năm 2017, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sẽ tiến hành 04 Gải đua xe như sau:
1/. Giải đua tại TP Cần Thơ, ngày 28 tháng 5 năm 2017 tại Quảng trường Tây Nam Bộ, TP. Cần Thơ
2/. Giải đua tại TP Đà nẵng, dự kiến tháng 7 năm 2017
3/. Giải đua tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến tháng 9 năm 2017
4/. Giải đua tại TP Bình Dương, dự kiến tháng 11 năm 2017

lich thi dau yamaha du kien

ĐỘI ĐUA VÀ VẬN ĐỘNG VIÊN:

1. Đối tượng tham dự:
Nam/ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam đã có bằng Lái xe A1, không mắc các bệnh về tim mạch, có khả năng điều khiển xe gắn máy.
2. Thành viên tham dự:
– Mỗi Vận động viên (VĐV) được đăng kí tối đa hai Hệ chạy xe trong một Giải đấu. Ngoài ra được đăng kí thêm một nguyện vọng phụ ở Giải đấu khác (trừ Giải Tự Do không dành cho VĐV Giải Mở Rộng và Giải Xe Hãng tham gia).
– Mỗi Câu lạc bộ được đăng kí tối đa 02 vận động viên.
– Mỗi Vận động viên được sử dụng duy nhất 01 xe gắn máy cho mỗi hệ đua, được đi kèm 01 Kĩ Thuật Viên chăm sóc.
– Xe thi đấu Giải Mở Rộng phải tuân thủ điều kiện kỹ thuật chung của Liên đoàn xe đạp – môtô thể thao Việt Nam và điều kiện của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.
– Xe thi đấu Giải Mở Rộng sẽ được kiểm tra phân khối (05 xe có thành tích cao nhất) chuẩn 150cc, chỉ chấp nhận sai số trong phạm vi 01%. Trong trường hợp không đúng về phân khối động cơ đúng quy định (150cc) thì Ban Tổ Chức (BTC) sẽ hủy bỏ thành tích thi đấu và tính lại theo thành tích còn lại của các VĐV.

CÁC GIẢI VÀ HỆ THI ĐẤU:

1. Giải Mở Rộng: Dành cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên (ưu tiên VĐV chuyên nghiệp).

Hệ xe số 150 mở rộng. VĐV Giải Mở Rộng đăng kí qua Liên đoàn xe đạp – môtô Việt Nam, nhân tối đa 36 VĐV tham gia, ưu tiên VĐV đăng kí trước.

– Yêu cầu về công suất động cơ: động cơ tối đa 150cc (sai số trong phạm vi 1%). Kiểm tra sau khi thi đấu đối với các xe đạt giải. Kiểm tra đường kính và hành trình piston.
– Loại xe dùng để thi đấu: Các loại xe số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (Sirius, Jupiter, Exciter).
– Giải thưởng:
 Giải Nhất: 15 triệu đồng
 Giải Nhì: 12 triệu đồng
 Giải Ba: 10 triệu đồng

2. Giải Xe Hãng: Dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp (ưu tiên VĐV bán chuyên nghiệp)
– VĐV có thể đăng một hoặc hai Hệ bất kì trong Giải Xe Hãng, VĐV tham gia giải này không thuộc đối tượng đăng kí các Giải còn lại. Tuy nhiên việc sắp xếp và chọn VĐV các Hệ do BTC quyết định dựa vào tình hình thực tế số VĐV đăng kí.

2.1 Hệ Exciter 150i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV.
2.2 Hệ Sirius 115i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV.
2.3 Hệ Janus 125i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV, ưu tiên VĐV nữ.

– Giải thưởng:
 Giải Nhất: 8 triệu đồng
 Giải Nhì: 6 triệu đồng
 Giải Ba: 4 triệu đồng
Riêng Hệ Janus 125i có thêm giải dành riêng cho nữ, trị giá giải thưởng giống như dành cho nam. Trường hợp VĐV nữ về vị trí dẫn đầu vòng đua chung kết thì được nhận đồng thời cả hai giải thưởng.

3. Giải Tự Do:
– Dành cho các đối tượng không phải là VĐV đăng kí các hệ trên, ưu tiên thành viên các câu lạc bộ xe máy Yamaha. VĐV có thể đăng kí tham gia một hoặc cả hai Hệ thi đấu. Tuy nhiên việc sắp xếp và chọn VĐV các hệ do BTC quyết định dựa vào tình hình thực tế số VĐV đăng kí.
3.1 Hệ xe tay ga: Tất các các dòng xe số tự động do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 16 VĐV.
3.2 Hệ xe số thông thường: Tất cả các dòng xe loại số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 16 VĐV.
Chú ý: Động cơ tối đa đến 150cc. Có thể kiểm tra sau khi thi đấu với các xe đạt giải. Kiểm tra đường kính và hành trình Piston, công suất động cơ không quá 150cc (sai số trong phạm vi 1%).
– Giải thưởng:
 Giải Nhất: 5 triệu đồng
 Giải Nhì: 3 triệu đồng
 Giải Ba: 2 triệu đồng

Tin đọc nhiều

To Top