Xin đừng nói Xuân Trường tỏa sáng
Bóng đá

Xin đừng nói Xuân Trường tỏa sáng

Cuối cùng thì người hâm mộ Việt Nam đã có thể tạm yên tâm, khi Xuân Trường kiến tạo một bàn thắng góp công vào chiến thắng của Incheon United, trong khuôn khổ R-League.

Xin đừng nói Xuân Trường tỏa sáng

Xuân Trường vừa có một trận đấu hay trong màu áo đội dự bị Incheon United. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]uy chỉ là giải đấu cho các cầu thủ dự bị, nhưng không thể phủ nhận những cố gắng cũng như tác phong chuyên nghiệp của Xuân Trường trong thời gian qua ở Hàn Quốc. Những nỗ lực của anh xứng đáng được ngợi khen, tuy nhiên, chúng ta đừng nên tung hô một cách thái quá về thành tích của Xuân Trường, mà hãy hiểu đây chỉ là những bước đầu, những bước đi cơ bản nếu anh muốn có một suất thi đấu ở K-League.

Tài năng của Xuân Trường như thế nào, có lẽ không cần bàn nhiều đến, cho nên, chứng kiến những đường chuyền khá tốt như pha kiến tạo vừa qua của anh, người hâm mộ hoàn toàn không bất ngờ. Và chúng ta tin rằng, khả năng của Xuân Trường còn có thể phát huy tốt hơn thế nữa. Nhưng bóng đá không phải futsal, nơi có thể thay người vào để đổi chiến thuật trong vòng vài phút rồi lại thay ra cho nghỉ, bóng đá cần cầu thủ có thể lực sung mãn để hoạt động trên sân ít nhất cũng phải hơn một tiếng đồng hồ, thế nên nền tảng thể lực của Xuân Trường cần phải tốt nếu muốn chen chân vào đội hình chính.

Nhưng đó chỉ mới là điều kiện đầu tiên, nên nhớ, Xuân Trường là cầu thủ nước ngoài, chính vì vậy, khi thể lực của Xuân Trường đã đủ, thì tài năng của anh ngoài việc phải vượt trên những cầu thủ bản địa thì còn phải hơn, hoặc ít nhất là ngang ngửa với những cầu thủ nước ngoài khác, mới mong kiếm được cho mình một suất thi đấu chính thức. Những điều kiện trên nếu muốn đạt được là không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là rất khó xảy ra. Cho nên trong thời gian sắp tới, cơ hội ra sân ở K-League của Xuân Trường vẫn không cao, và anh sẽ phải tập làm quen với những giải đấu tập kiểu như R-League như thế này.

Xin đừng nói Xuân Trường tỏa sáng

Nhưng để có tên trong đội hình chính thức của Incheon chinh chiến ở K-League, Xuân Trường vẫn phải cố gắng rất nhiều. Ảnh: Internet.

Nếu chúng ta tung hô sự thể hiện của Xuân Trường ở trận đấu vừa rồi, giống như là một thành tích gì đó quá “khủng”, vô hình trung sẽ tạo nên tâm lý kỳ vọng vào sự xuất hiện của anh tại K-league, và nếu như kỳ vọng quá lớn mà không thành hiện thực trong thời gian dài sẽ dẫn đến hành động tiêu cực của người hâm mộ, có thể sẽ có những bình luận ác ý, dè bỉu cả cầu thủ và CLB. Và điều đó lại đem đến những áp lực, những khó khăn cho tâm lý của chính Xuân Trường.

Hãy ngợi khen những cố gắng của cầu thủ một cách nhẹ nhàng, giữ được đôi chân anh ta trên mặt đất, để tiếp tục hành trình đầy khó khăn trước mắt. Thành công bước đầu là rất tốt nhưng đó không phải thành tích lớn mà chỉ là một bước đi mà chắc chắn Xuân Trường phải thực hiện cho bằng được, nếu không muốn lần xuất ngoại này của anh chỉ là một chuyến đi du lịch.

(Bạn đọc: Phan Huỳnh Tuấn)
[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top