VTV đầu tư cực lớn để phục vụ người xem Euro 2016
Bóng đá

VTV đầu tư cực lớn để phục vụ người xem Euro 2016

Chiều nay, 14/04, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức buổi họp báo công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết EURO 2016 tại Việt Nam.

VTV đã sẵn sàng đồng hành cùng Euro 2016.

VTV đã sẵn sàng đồng hành cùng Euro 2016.

[dropcap]K[/dropcap]hi chấp nhận chi ra số tiền không hề nhỏ, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan đến Euro 2016 trên truyền hình.

Ngoài ra, VTV còn được quyền sử dụng hình ảnh, tư liệu Euro 2016 trong cách chương trình khác, quyền tạo ra và cung cấp các video clip trận đấu, quyền truyền thông các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành,…

Được biết, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu trên hệ thống VTV3 và VTV6.

Ở Euro 2016, lần đầu tiên VTV cung cấp dịch vụ trên website và ứng dụng trên mobile. Với lượng người dùng di động phổ biến, VTV đã cho ra nhiều ứng dụng đặc biệt phục vụ người xem như phát trực tiếp các trận đấu miễn phí; có kho video riêng để phát lại trận đấu, các chương trình bình luận, highlights, tình huống,…

Ứng dụng mobile của VTV còn có rất đa dạng với tin tức bên lề, lịch thi đấu, kết quả, xếp hạng, thống kê. Và có chương trình Đặc biệt trên mobile mà TV không có là Khoảnh khắc đáng nhớ (khoảng 20 giây như cầu thủ ăn mừng bàn thắng, không khí hai đội trước và trận, phỏng vấn nhanh cầu thủ, cổ động viên,…)

Là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền EURO trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2016 cho các đài truyền hình ở Việt Nam với điều kiện các đài truyền hình phải tiếp sóng nguyên vẹn trọn bộ chương trình của VTV, dự kiến từ 175 đến 180 phút cho một trận đấu, bao gồm cả thời lượng quảng cáo.

Các đơn vị muốn sử dụng video clip thì phải gửi yêu cầu đến VTV trước ngày 20/4, sau đó, VTV sẽ gửi công văn cho UEFA và chờ được sự chấp thuận từ tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Âu rồi mới được sử dụng.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Minh Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top