Bản quyền EURO 2016: VTV ưu ái người dùng di động
Bóng đá

Bản quyền EURO 2016: VTV ưu ái người dùng di động

Chiều nay, 14/04, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức buổi họp báo công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết EURO 2016 tại Việt Nam.

VTV đã sẵn sàng đồng hành cùng Euro 2016.

VTV đã sẵn sàng đồng hành cùng Euro 2016.

[dropcap]K[/dropcap]hi chấp nhận chi ra số tiền không hề nhỏ, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan đến EURO 2016 trên truyền hình.

Ngoài ra, VTV còn được quyền sử dụng hình ảnh, tư liệu EURO 2016 trong cách chương trình khác, quyền tạo ra và cung cấp các video clip trận đấu, quyền truyền thông các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành,…

Được biết, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu trên hệ thống VTV3 và VTV6.

Euro 2016 tại Pháp đang nóng lên từng ngày. Ảnh: Internet.

Euro 2016 tại Pháp đang nóng lên từng ngày. Ảnh: Internet.

Ở EURO 2016, lần đầu tiên VTV cung cấp dịch vụ trên website và ứng dụng trên mobile. Với lượng người dùng di động phổ biến, VTV đã cho ra ứng dụng đặc biệt với nhiều tiện ích để phục vụ người xem như phát trực tiếp các trận đấu miễn phí; có kho video riêng để phát lại trận đấu, các chương trình bình luận, tình huống,… Ứng dụng mobile của VTV còn có rất đa dạng với tin tức bên lề, lịch thi đấu, kết quả, xếp hạng, thống kê.

Ông Phạm Anh Chiến, giám đốc digital của VTV cho biết: “Ngoài các nội dung trên, ứng dụng trên trên mobile còn có chương trình đặc biệt mà TV không có là video clip khoảng 20 giây nêu bật các khoảnh khắc đáng nhớ như cầu thủ ăn mừng bàn thắng, không khí hai đội trước và sau trận, phỏng vấn nhanh cầu thủ, cổ động viên,…”

Là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền EURO trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2016 cũng như các video clip trận đấu cho các đài truyền hình và các đơn vị báo chí ở Việt Nam. Các đơn vị này cần gửi đề xuất đến VTV trước ngày 20/4, sau đó, VTV sẽ gửi công văn cho UEFA và chờ đợi sự chấp thuận từ tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Âu rồi mới được sử dụng. Riêng các đài truyền hình tiếp sóng của VTV thì phải tuân thủ các nghĩa vụ như VTV với UEFA và có biện pháp bảo mật để không bị tràn sóng ra ngoài Việt Nam.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Minh Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top