VNPayTV ủng hộ phương án không mua bản quyền Premier League
Bản quyền Ngoại Hạng Anh

VNPayTV ủng hộ phương án không mua bản quyền Premier League

Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) sau khi chủ trì cuộc họp với Ban đàm phán chiều nay, đã thống nhất với phương án sẽ không mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa giải 2016 – 2019 nếu giá quá cao.

 Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) Lê Đình Cường. Ảnh S.N.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) Lê Đình Cường. Ảnh S.N.

[dropcap]T[/dropcap]rước những diễn biến mới liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh 3 mùa giải 2016 – 2019, chiều 8/4, Ban đàm phán mua bản quyền EPL đã có cuộc họp tại Hà Nội để thống nhất những nội dung, đối phó với đối tác MP&Silva – đơn vị thắng thầu gói bản quyền giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019 tại Việt Nam. Cuộc họp có sự tham dự của 12 thành viên (VTV không có mặt).

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) Lê Đình Cường chia sẻ về diễn tiến đáng chú ý thời gian qua: “Ở cuộc họp hôm nay, chúng tôi kiểm điểm tiến độ, diễn tiến quá trình đàm phán mua bản quyền EPL 3 mùa giải 2016 – 2019.

Cụ thể, sau khi biết đối tác trúng thầu cung cấp bản quyền này, tháng 12/2015 chúng tôi gửi đối tác 1 văn bản giới thiệu Ban đàm phán, thể hiện ý chí Hiệp hội truyền hình trả tiền VN và các đơn vị truyền hình tại VN. Đó là việc thống nhất phấn đấu mua 3 mùa giải tiếp theo cho NHM, với điều kiện mức giá không quá 20% giá mùa giải trước (tổng giá trị toàn bộ bản quyền bán ở VN).

Tuy nhiên, đến tháng 1 mới có văn bản trả lời của phía đối tác. Gần đây, sau khi gửi công văn lần thứ 2, thì đối tác trả lời với nội dung từ chối đàm phán với Ban đàm phán. Sau khi đối tác từ chối đàm phán với Ban đàm phán, đến lượt K+ thông báo muốn tự liên hệ mua bản quyền EPL.”

 Công văn phúc đáp của MP&Silva. Ảnh S.N.

Công văn phúc đáp của MP&Silva. Ảnh S.N.

“Quan điểm Hiệp hội thấy họ không có thiện chí làm việc bởi đến ngày 18/3 vẫn chưa thực hiện cuộc gặp nào. Đây là giai đoạn cuối của mùa giải. Trong khi đó ngày 1/4 họ phúc đáp với thái độ không hợp tác. Ban đàm phán đã tiến hành cuộc họp, thể hiện quyết tâm, đồng thuận chủ trương, ý chí của Bộ TT&TT, Văn phòng Chính phủ, về việc mua bản quyền với giá tiết kiệm nhất để phục vụ NHM,” ông Cường nhấn mạnh.

Về tinh thần cuộc làm việc chiều nay của Ban đàm phán, Hiệp hội đề xuất các phương án khai thác, sử dụng giải EPL, đặc biệt là muốn đối phó với đối tác, với tinh thần rất cao.

“Chúng tôi xác nhận lại ý chí của các thành viên trong Ban đàm phán, trừ K+, bởi đơn vị này đã đề nghị tự mua riêng.

Cuộc họp thống nhất không để đơn vị nào đàm phán riêng rẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bàn đàm phán sẽ có văn bản gửi lên Bộ TT&TT, Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và gửi cho các đơn vị chủ quản các đơn vị truyền hình, kiến nghị cho Bạn đàm phán một cơ chế chỉ đạo các đơn vị vẫn phải đàm phán qua Bàn đàm phán, không riêng rẽ,” người đứng đầu Bàn đàm phán mua EPL chia sẻ.

Trước câu hỏi của VietNamNet về việc có đơn vị nào vẫn tự ý đàm phán với đối tác sẽ xử lý như thế nào, ông Cường cho biết: Nếu đơn vị nào đàm phán độc quyền, sẽ chịu trách nhiệm, vi phạm cam kết Hiệp hội và Ban đàm phán, vi phạm cam kết với Văn phòng Chính phủ Việt Nam.”

Đặc biệt, sau cuộc họp chiều nay, Ban đàm phán thống nhất quan điểm nếu đối tác không đàm phán với Ban đàm phán và đơn vị nào, thì giải EPL 3 mùa giải tới sẽ không có. Giải EPL không phải là tất cả, nên không thể mua với mọi giá.

“Rất nhiều ý kiến, trong đó có cán bộ lão thành đều cho rằng có hâm mộ EPL nhưng sẽ không mua bằng mọi giá, nếu mua sẽ đem lại lợi nhuận cho đối tác nước ngoài. Chính người xem phải chịu chi phí,” ông Cường nói.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Song Ngư

Tin đọc nhiều

To Top