Victor Georgsen: 'Chỉ cần mắc sai lầm nhỏ, Thế Long sẽ phải trả giá rất đắt'
Thể thao

Victor Georgsen: ‘Chỉ cần mắc sai lầm nhỏ, Thế Long sẽ phải trả giá rất đắt’

1

Boxing vốn là môn thể thao đối kháng đầy nghệ thuật và tư duy. Người chiến thắng đôi khi không phải là người mạnh nhất mà là người ít phạm sai lầm nhất.

Đối với những trận đấu có hai võ sĩ ngang tầm về trình độ và thể trạng thường rất quyết liệt. Tính chiến thuật được lên hàng đầu trong trận đấu và bất kì sai lầm nào cũng sẽ phải trả giá đắt.

Victor Georgsen (Victory MMA) và Trịnh Thế Long (The Trigger Team) sẽ đối mặt nhau trong sàn đấu HBF 01 vào ngày 30/9 sắp tới ở hạng cân welterweight (67kg). Đây là cặp đấu khá cân xứng vì cả hai có thể trạng tương đối đồng đều và số năm luyện tập gần bằng nhau.

2

Được biết cả hai tay đấm này từng giao lưu đối luyện Boxing, do đó cả hai khá rõ về lối đánh của nhau. Thế Long nhận xét: “Theo tôi Victor là một võ sĩ có lối đánh tấn công và khả năng áp sát rất tốt. Tuy nhiên tôi đã có chiến thuật để khắc chế lối đánh này”.

Về phía Victor, anh cũng thẳng thắn thừa nhận: “Long là một võ sĩ khá mạnh, tôi là từng đấu luyện với anh ta một vài lần trước đây, Long thực sự là một đối thủ giúp tôi đẩy đến cực hạn của bản thân. Nhưng đối luyện rất khác với thi đấu, tôi thường thua cuộc trong các trận đấu tập. Trong Boxing chuyên nghiệp võ sĩ dùng găng 8oz và 10oz, không như đấu tập dùng găng 16oz. Do đó bất cứ cú đấm nào cũng có thể đem về kết quả KO. Chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ trên sàn chuyên nghiệp, Thế Long sẽ phải trả giá đắt”.

3

Thế Long dù từng có một thời gian luyện tập Muay Thái trước khi chuyển sang thi đấu Boxing năm 2014. Đến giờ anh đã khắc phục được yếu điểm về bộ pháp di chuyển, đặc biệt anh từng giành được HCĐ, HCB giải Boxing toàn quốc trong năm 2014, 2016. Còn Victor từng tham gia thi đấu MMA và luyện tập nhiều kỹ thuật về địa chiến khác nhau. Không quá chuyên biệt vào kỹ thuật đòn tay trong Boxing nhưng với phong cách quyết liệt, chiến đấu đến cùng và những pha ra đòn nặng ký, tay đấm người Đan Mạch có thể đem về những kết quả bất ngờ.

Trận đấu này khó ở điểm cả hai đã từng giao đấu với nhau, ít nhiều cũng hiểu được lối đánh của nhau. Do đó chiến thuật sẽ là ưu tiên hàng đầu cho trận đấu này, đặc biệt là khi cả hai sẽ phải đấu đến 6 hiệp.

Giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament sẽ thi đấu theo thể thức Boxing chuyên nghiệp nên các võ sĩ sẽ sử dụng loại găng 10oz ở hạng cân welterweight (67kg). Với việc dùng loại găng nhẹ hơn sẽ giúp võ sĩ ra đòn nhanh và mạnh hơn rất nhiều lần. Vậy nên trận đấu giữa Victor và Thế Long có kết quả K.O là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Quang Phượng

Tin đọc nhiều

To Top