Vì sao Torres xứng đáng nhận thẻ đỏ?
Bóng đá

Vì sao Torres xứng đáng nhận thẻ đỏ?

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh chiếc thẻ đỏ làm thay đổi cục diện trận đấu mà Fernando Torres đã phải nhận.

Vì sao Torres xứng đáng nhận thẻ đỏ?

Pha phạm lỗi thứ 2 của Torres. Ảnh: Internet.

[dropcap]Đ[/dropcap]a số người ta vẫn cho rằng việc Torres bị truất quyền thi đấu là một quyết định quá nặng tay của trọng tài Brych. Nó khiến cho trận tứ kết lượt đi Champions League vuột khỏi tay của Atletico Madrid. Sau đó Barca đã có liên tiếp 2 bàn thắng và giành lợi thế trước trận lượt về.

Nhìn vào pha phạm lỗi thứ 2 của Torres thì nó có vẻ nó không mang nhiều ý nghĩa. Bởi người có bóng là Sergio Busquets lúc này đang ở phần sân nhà. Thường thì trọng tài sẽ chỉ nặng tay nếu pha phạm lỗi là nguy hiểm hoặc nó ngăn chặn một pha tấn công ngon ăn của đối thủ.

Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ hơn, thì việc trọng tài Brych rút thẻ vàng thứ 2 cũng là hợp lý. Bởi đây là một tình huống vào bóng từ phía sau, và nó rõ ràng là cố ý. Tiền đạo người Tây Ban Nha đã nhắm vào chân của Busquets chứ không phải một pha tranh chấp bóng thông thường.

Hơn nữa, nếu xét theo yếu tố tình huống, thì đây lại là một pha tranh chấp mang tính quyết định. Lúc này, Busquets đã ở rất gần khung thành đội nhà, nếu giả sử Torres thành công trong pha tranh chấp và qua mặt được trọng tài, thì anh sẽ có một tình huống băng xuống đối diện thủ môn. Do đó, việc rút thẻ lúc này hoàn toàn là hợp lý.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top