Vấn đề tiền đạo của tuyển Việt Nam
Bóng đá

Vấn đề tiền đạo của tuyển Việt Nam

Còn nhớ, sau khi tuyển Việt Nam có trận hòa không bàn thắng với Hà Nội T&T dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV này đã có những chia sẻ đáng suy nghĩ. Đó là, tuyển Việt Nam đang “khát” tiền đạo, một tiền đạo cắm đúng nghĩa. Chia sẻ ấy dường như không chỉ của riêng HLV Hữu Thắng mà là vấn đề chung của bóng đá Việt Nam.

Vấn đề tiền đạo của tuyển Việt Nam

Lê Công Vinh đã qua tuổi 30 nhưng vẫn là tiền đạo chủ lực của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Nhật Minh.

Tìm mòn mỏi

Tiền đạo chủ lực của tuyển Việt Nam hiện nay là Lê Công Vinh. Nhưng tuyển thủ này sẽ tròn 31 tuổi vào cuối năm nay, nghĩa là đỉnh cao phong độ cũng sẽ đi theo cái tuổi mà không ai thích ấy. Phía sau Công Vinh có thể là giải pháp mang tên Văn Quyết nhưng cầu thủ này không phải một tiền đạo giỏi tranh chấp và chớp thời cơ. Có thể nhắc đến thêm trường hợp của Hoàng Thiên hay Đình Tùng với vai trò tiền đạo.

Nhưng, cả hai đều không được chơi vị trí tiền đạo sở trường ở CLB chủ quản bởi vị trí ấy đang thuộc về các tiền đạo ngoại binh. Vì thế, bản năng săn bàn của các tiền đạo này vì thế cũng bị mai một là lẽ thường. Một chân sút thường xuyên “ăn cơm tuyển” là Mạc Hồng Quân cũng được nhắc đến nhưng để chân sút này sắm vai chủ lực thì e rằng là quá mạo hiểm. Điều tương tự cũng đến với những Hải Anh, Văn Thắng, Tăng Tuấn…

Ở tuyến dưới, hàng loạt các tiền đạo trẻ có thể được trọng dụng nhưng 2016 chưa phải là năm của họ. Sân chơi của các tiền đạo này là ở Sea Games 2017, nơi sẽ chứng kiến những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Tài hay Văn Thành tỏa sáng. Còn hiện tại, dù được kỳ vọng nhưng họ vẫn chưa thể gánh vác trọng trách nặng nề và giúp HLV Hữu Thắng giải bài toán tiền đạo.

Nói có với ngoại binh?

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2016, các đội tuyển trong khu vực đang cho thấy động thái gọi ngoại binh nhập tịch vào đội tuyển. Điều này đã từng giúp Singapore thành công, Indonesia bay bổng hay Philippines ngồi chung mâm với các đội bóng mạnh của khu vực. Còn tuyển Việt Nam? Bóng đá Việt Nam đang nói không với ngoại binh nhập tịch.

Vấn đề tiền đạo của tuyển Việt Nam

Hoàng Vũ Samson không ít lần thể hiện sự khát khao thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Nhưng, với một nền bóng đá khao khát danh hiệu khu vực như Việt Nam thì tại sao không mở đường cho ngoại binh nhập tịch lên tuyển? Hoàng Vũ Samson, tiền đạo của Hà Nội T&T đã từng chia sẻ về khao khát được triệu tập vào tuyển Việt Nam nhưng anh vẫn chỉ nhận lại sự im lặng. Bóng đá Việt Nam có lẽ nên có một động thái gọi các ngoại binh nhập tịch, ít nhất ở vị trí tiền đạo.

Những tiền đạo như Hoàng Vũ Samson đã xác lập được vị thế của mình ở V-League. Khả năng của tiền đạo này thì ai cũng rõ cả. Vậy thì tại sao lại không sử dụng? Nếu tuyển Việt Nam với những tiền đạo vừa được triệu tập và thi đấu vừa qua thì sẽ rất khó để xuyên thủng các mành lưới của đối thủ. Một đội bóng mà không thể ghi được bàn thắng thì cơ hội chiến thắng cũng sẽ không đến được. Hãy thử nói có một lần với tiền đạo ngoại binh.

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top