Trụ sở của UEFA bị cảnh sát ập vào khám xét
Bóng đá

Trụ sở của UEFA bị cảnh sát ập vào khám xét

Mới ngày hôm nay, cơ quan tối cao của UEFA đã bị cảnh sát Thụy Sĩ xông vào khám xét và tịch thu một số tài liệu quan trọng.

Trụ sở của UEFA bị cảnh sát ập vào khám xét

Cựu Tổng thư ký UEFA bị cáo buộc. Ảnh: Internet.

[dropcap]N[/dropcap]guyên nhân là do vụ việc ‘Tài liệu Panama‘ vừa bị phanh phui cách đây ít lâu. Cụ thể, theo nguồn tin điều tra được, thì có cả một mô hình trốn thuế và rửa tiền hoạt động dựa trên các công ty ma đặt ở nước ngoài. Và như những thông tin này, thì cả tân chủ tịch FIFA là ông Gianni Infantino cũng có tham gia vào đường dây nói trên.

Được biết, Infantino từng nắm giữ chức vụ Tổng thư ký UEFA. Và theo những tài liệu cảnh sát đang có trong tay, thì trong thời gian này, ông đã có hành vi nhận hối lộ trong các vụ mua bán bản quyền truyền hình của nhiều giải đấu. Do đó, cảnh sát Thụy Sỹ ngày hôm nay đã được lệnh tiến hành khám xét và tịch thu những gấy tờ mà ông đã ký trong thời gian còn làm việc tại UEFA.

Vụ việ tài liệu Panama còn liên quan đến rất nhiều những nhân vật có tiếng tăm khác. Đầu tiên không thể không kể đến tiền đạo Lionel Messi, người đã dính dáng rất nhiều vào những nghi án trốn thuế do tòa án Tây Ban Nha cáo buộc. Bên cạnh đó còn có tiền đạo Leonardo Ulloa của Leicester City, cựu tiền đạo người Chile Zamorano, trung vệ Gabriel Heinze người Argentina.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top