Bản quyền Ngoại Hạng Anh

Thuê bao K+ phản ứng thế nào nếu bị “cắt” Premier League?

Theo ghi nhận, hầu hết các thuê bao K+ đều tỏ ra khá hài lòng với những gì K+ đã mang đến cho họ trong khoảng 6 năm qua. Với họ, Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League) là một “món ăn ngon” quen thuộc nhưng không phải là tất cả…

Với các thuê bao K+, Premier League không phải là tất cả! Ảnh: Internet.

Với các thuê bao K+, Premier League không phải là tất cả! Ảnh: Internet.

[dropcap]L[/dropcap]úc này, vấn đề bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League) 2016-2019 đang rất nóng. Nhiều khả năng, nếu muốn có Premier League, các nhà đài Việt Nam sẽ phải bỏ ra gần 100 triệu USD (khoảng 2 nghìn tỷ đồng) để giúp NHM thỏa mãn niềm đam mê. Đây là một sự phung phí lớn, đặc biệt trong điều kiện kinh tế đất nước còn vô vàn khó khăn.

Lâu nay, K+ vẫn kiên quyết mua bằng được gói bản quyền Premier League với lý lẽ đó là một “đặc sản” không thể thiếu để “giữ chân”, phát triển các thuê bao. Nhưng theo tìm hiểu của Dân Việt, mọi chuyện không như thế!

Xung quanh vấn đề K+ có mua hay không mua được bản quyền Premier League, theo khảo sát sơ bộ của trong ngày 8.4, những trường hợp không quan tâm tới Premier League, vẫn kiên quyết trung thành với K+ ngay cả khi không có bản quyền Premier League là rất nhiều. Anh Hoàng Lâm (40 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Tôi lắp K+ không phải để xem bóng đá, mà xem nhiều chương trình khác. Vậy nên, nếu K+ không có bản quyền Premier League cũng chẳng sao! Còn bạn Ngô Quang Kiên (23 tuổi ở Khởi Nghĩa – Tiên Lãng – Hải Phòng) nói: “K+ đâu chỉ có Premier League, còn đó La Liga, Super Car, F1, phim chiếu rạp… với chất lượng rất tốt. Vậy nên, cá nhân tôi vẫn sẽ trung thành với K+ ngay cả khi họ có hay không tăng phí thuê bao.”

Một số khác thì bày tỏ niềm đam mê Premier League và bỏ ngỏ khả năng chia tay K+ nếu không mua được bản quyền. Anh Phạm Duy Thành (29 tuổi, nhà ở Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ: “Tôi mới lắp đặt K+ từ tháng 7 năm ngoái, đúng đợt khuyến mại và giờ chỉ phải đóng thuê bao 125.000 đồng/tháng. Các chương trình trên K+ rất ổn, không chỉ có bóng đá mà phim, thời trang, ca nhạc… với âm thanh, hình ảnh cũng chất. Với riêng tôi, Premier League không chỉ là niềm đam mê mà còn là công việc nên chẳng thể thiếu được. Trong trường hợp K+ không có được bản quyền Premier League 2013-2016, tôi cũng sẽ xem xét khả năng bỏ K+, nhưng chỉ với trường hợp một đài nào khác ở Việt Nam có được bản quyền Premier League.”

Trong khi đó, anh Vũ Khắc Sơn (36 tuổi, nhà ở Trần Quý Cáp, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi dùng K+ được 5 năm rồi, ngay từ thời kỳ đầu K+ mới ra. Những ngày đầu, giá 230.000 đồng/tháng, nay giảm đến một nửa, chỉ còn 125.000 đồng/tháng mà các chương trình vẫn đảm bảo chất lượng. Có nhiều lựa chọn cho cả gia đình, tôi xem bóng đá, phim là chính, vợ tôi xem thời trang, du lịch khám phá, con tôi xem hoạt hình. Theo tôi, nếu phải chọn giữa K+ và VTVCab, tôi chọn K+. Lúc này, VTVcab có mỗi Champions League là khác biệt nhưng lại là “hàng lởm” và sắp tới, tôi sẽ cắt VTVcab.”

Hỏi anh Sơn, trong trường hợp K+ không mua được bản quyền Premier League 2016-2019, anh sẽ “ứng xử” ra sao, anh Sơn đáp: “Với tôi, Premier League là chính, là quan trọng, nhưng với vợ tôi và con tôi thì không. Nhà tôi có 3 phiếu và sẽ thuận theo số đông.”

Cũng là một CĐV nhiệt thành của bóng đá và cực mê Premier League, anh Nguyễn Minh Tiến (34 tuổi, nhà ở Royal City – Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ: “Hiện tôi đang dùng Truyền hình Viettel trong đó có 4 kênh K+ bao gồm “đặc sản” là Premier League và kênh phim chiếu rạp vào tối thứ 6 hàng tuần. Tôi đã đóng tiền hết năm rồi nên kiểu gì cũng sẽ dùng hết năm 2016. Trong tương lai, nếu không có Premier League, tôi sẽ cân nhắc bỏ thuê bao này”. Về phần mình, khi được hỏi, bạn Trịnh Xuân Huy (17 tuổi ở Hei Tower, số 1 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội) tâm sự: “Với em, bóng đá trong đó Premier League là niềm vui không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần. Vậy nên, nếu K+ không có bản quyền Premier League em sẽ rất buồn! Tuy nhiên, có bỏ K+ hay không tùy thuộc vào cha mẹ em nữa. Vì trên K+ còn nhiều chương trình khác mà cha mẹ em rất thích.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tuệ Minh

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 01276888688 Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top