Thua oan, SHB Đà Nẵng gửi văn bản kiến nghị xem lại năng lực trọng tài
Bóng đá

Thua oan, SHB Đà Nẵng gửi văn bản kiến nghị xem lại năng lực trọng tài

thua-oan-shb-da-nang-gui-van-ban-kien-nghi-xem-lai-nang-luc-trong-tai-004828.jpg

Không hài lòng với quyết định căng cờ báo việt vị với Merlo, SHB Đà Nẵng đã có văn bản kiến nghị xem xét lại năng lực một số trọng tài và trợ lý trọng tài.

Phút 82 của trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 13, sau  pha đánh đầu chuyền bóng của đồng đội Hồ Ngọc Thắng, Đỗ Merlo có pha thoát xuống loại bỏ hàng phòng ngự FLC Thanh Hóa dứt điểm tung lưới Bửu Ngọc. Tuy nhiên trọng tài biên Lê Xuân Vũ đã căng cờ báo việt vị với tiền đạo SHB Đà Nẵng.

 - Bóng Đá

 SHB Đà Nẵng thua oan FLC Thanh Hóa. Ảnh: VPF.

Nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, Merlo vẫn chưa rơi vào thế việt vị bởi cầu thủ này thoát xuống sau khi bóng đã rời đầu Ngọc Thắng. Vì vậy, quyết định của trợ lý Lê Xuân Vũ có phần thiếu chính xác.

Bị “cướp” mất 1 điểm, Nguyễn Minh Phương đã tỏ ra rất bức xúc: “SHB Đà Nẵng đề nghị phải xem lại bàn thắng không được công nhận của Đỗ Merlo. Không riêng chúng tôi, người hâm mộ cả nước xem qua màn hình cũng như trên sân điều phản ánh đó là bàn thắng hợp lệ. Chắc chắn, tôi sẽ về xem lại tình huống đó.

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó, sau khi trở về đại bản doanh Đà Sơn dù biết kết quả trận đấu sẽ không thể thay đổi, nhưng BLĐ SHB Đà Nẵng đã gấp rút hoàn thành văn bản gửi đến VPF và Ban trọng tài VFF 4 kiến nghị trong đó có việc yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài. Cụ thể như sau:

1. Ban tổ chức cần tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm cho lượt đi V-League 2018.

2. Xem xét lại năng lực của một số trọng tài, trợ lý trọng tài và có sự bố trí hợp lý, không để sự nỗ lực của các CLB bị ảnh hưởng bởi những quyết định sai lầm (có thể về chuyên môn hoặc tư tưởng) của một bộ phận trọng tài, trợ lý trọng tài như đã xảy ra trong lượt đi V-League 2018.

3. Tính toán và thống nhất thời điểm bóng lăn; thay cho những quyết định chưa hợp lý khi có những trận bắt đầu từ 17 giờ, lại có những trận đấu bắt đầu lúc 18 giờ hoặc 19 giờ.

4. Nếu có thể, đề nghị BTC giải điều chỉnh lại lịch thi đấu để giãn mật độ thi đấu và di chuyển của CLB nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các CLB, góp phần nâng cao chất lượng các trận đấu và góp phần vào thành công chung của V-League 2018.

 - Bóng Đá

 

 - Bóng Đá

 Văn bản kiến nghị của BLĐ SHB Đà Nẵng.

Trong tuần này, Ban trọng tài và Ban kỷ luật VFF cũng tiến hành họp để đưa ra những quyết định xử phạt các sai phạm ở vòng 13 V-League.

Tin đọc nhiều

To Top