Thấy gì từ việc Real cử đại diện đến Brazil đàm phán với cha của Neymar?
Bóng đá

Thấy gì từ việc Real cử đại diện đến Brazil đàm phán với cha của Neymar?

1-1121.jpg

Real Madrid đang gấp rút tìm kiếm một ngôi sao để thay thế vị trí mà Cristiano Ronaldo để lại, và Neymar là cái tên mà họ nhắm đến.

Cristiano Ronaldo đã chia tay Real Madrid sau gần một thập kỷ cống hiến để chuyển đến thi đấu cho Juventus. Nhiệm vụ cấp bách của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào thời điểm này là đưa về một ngôi sao mới để thay thế vị trí mà Ronaldo để lại. Neymar, như thường lệ là mục tiêu số một của Los Blancos.

Theo Globo Esporte, Real Madrid đã cử đại diện đến Santos, nơi mà gia đình của Neymar đang sinh sống với mục tiêu rõ ràng: Thương lượng với cha của “Tiểu Pele” để thực hiện thương vụ chuyển nhượng thế kỷ.

 - Bóng Đá

 Real cử người đến đàm phán với cha của Neymar.

Juni Calafat – người đứng đầu bộ phận tuyển trạch viên khu vực Nam Mỹ của Real Madrid là cái tên được cử đến. Nhờ tài thương thuyết và mối quan hệ rất rộng trong làng bóng đá Nam Mỹ của Calafat, Real mới có thể sở hữu “thần đồng Brazil” Vinicius Jr. Cuộc đàm phán giữa Calafat và cha của Neymar được cho là đang diễn ra.

Tuy nhiên thương vụ này hết sức phức tạp bởi hợp đồng của Neymar với PSG có thời hạn đến năm 2022. Hoặc là Real Madrid đứng ra, hoặc chính Neymar phải thuyết phục ông chủ của PSG – Sheikh Nasser Al-Khelaifi ngồi vào bàn đám phán. Điêu này rất khó có thể xảy ra vào thời điểm hiện tại. Al-Khelaifi không thiếu tiền, không có lý do gì ông phải bán đi bản hợp đồng lớn nhất của lịch sử bóng đá chỉ sau một mùa, khi mà tham vọng chinh phục chức vô địch Champions League đang còn dang dở.

Neymar đang sống như một ông hoàng ở Paris, bên cạnh những người đồng hương Brazil – Daniel Alves, Thiago Silva và Marquinhos. Tuy nhiên có hai điểm khiến “Tiểu Pele” không hạnh phúc tại Pháp: Sự thiếu cạnh tranh ở giải vô địch quốc gia và bạo lực. Neymar ở mùa giải vừa qua phải hứng chịu rất nhiều pha vào bóng ác ý của đối thủ, thế nhưng trọng tài không hề có biện pháp nào bảo vệ cầu thủ này, không giống như những gì diễn ra ở Tây Ban Nha.

Mối lương duyên giữa Neymar với Real Madrid

 - Bóng Đá

Liệu Real có kích nổ thương vụ bom tấn của thế kỷ? 

Khi Neymar mới chỉ là một đứa trẻ 14 tuổi, anh có quãng thời gian 2 tuần tập huấn với tuyển trẻ Juvenil A của Real Madrid. Mặc dù được Los Blancos thuyết phục ở lại nhưng anh lại quyết định quay về Brazil. Năm 2011, thời điểm Neymar thi đấu cho Santos, các tuyển trạch viên của Real Madrid vẫn rất sát sao tới phong độ của anh. Họ thường xuyên liên lạc với gia đình Neymar và người đại diện Ribeiro nhưng không có một thỏa thuận chính thức nào được đưa ra. Cho đến năm 2013, mặc dù đã ở rất gần với cầu thủ sinh năm 1992, Real Madrid lại thất bại trước Barcelona vào phút chót. Tiền đạo người Brazil đã chọn đội bóng xứ Catalunya làm bến đỗ trong hành trình chinh phục trời Âu.

Tin đọc nhiều

To Top