Thắng may Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức không hài lòng
Bóng đá

Thắng may Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức không hài lòng

Chơi không thật sự tốt trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng chỉ một khoảnh khắc may mắn, SHB Đà Nẵng đã có được trọn vẹn ba điểm trước Than Quảng Ninh. Phát biểu sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết các cầu thủ của ông đang rất thiếu tự tin.

Thắng may Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức không hài lòng

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng dù có được ba điểm trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Hoài.

[su_dropcap]G[/su_dropcap]iống với các trận đấu trước của SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng ở mùa giải này, màn so tài giữa họ và Than Quảng Ninh đã diễn ra theo kịch bản không thể tẻ nhạt hơn. Cả hai đội đều chơi với nhịp độ rất chậm cùng liên tiếp những pha phạm lỗi đã gây nên cảm giác ức chế cho các khán giả theo dõi trận đấu.

Huỳnh Đức cho biết, đó là lối chơi mà đội khách đã chủ động triển khai “Hiệp một Than Quảng Ninh chơi quá chặt chẽ, họ đã chủ động khắc chế tối đa chúng tôi. Họ đưa Mạc Hồng Quân cùng các cầu thủ cao to khác để hạn chế chúng tôi chơi bổng và phá sức bộ đôi tiền đạo ngoại.”

Sau 45 phút, số lần chạm bóng của Merlo chỉ đếm được trên đầu ngón tay, James cũng chung cảnh ngộ khi gần như vô hại trên sân. Không chỉ hóa giải tốt bộ đôi tiền đạo của SHB Đà Nẵng, các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng chia cắt sợi dây liên lạc giữa tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh của đối thủ, qua đó bước vào giờ nghỉ với tỉ số 0-0.

Sang hiệp hai, SHB Đà Nẵng chủ động dâng cao và thế trận đã tốt lên rất nhiều. Tuy vậy, họ vẫn gặp bế tắc trong việc tìm đến mảnh lưới của Tuấn Linh. Khi đang bế tắt, SHB Đà Nẵng bất ngờ có được bàn mở tỉ số đầy may mắn sau pha đốt lưới nhà của Tiến Duy ở phút 69. Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu.

“Sang hiệp hai, tôi muốn các cầu thủ chơi phối hợp thay vì bóng bổng. Họ có khả năng làm được điều đó, nhưng không hiểu sao lại quá thiếu tự tin, nếu chơi được tôi nghĩ hiệu quả sẽ cao hơn. Tôi chủ động thay đổi vị trí của bộ đôi tiền đạo, James đá bó vào trong nhiều hơn và đã phát huy được khả năng. Tôi cần phải tiếp tục cải thiện đội bóng ở thời gian tới, về khả năng phối hợp và kiểm soát bóng.”

Lần thứ ba ở mùa giải này, SHB Đà Nẵng may mắn có được chiến thắng từ những khoảnh khắc không ai nghĩ đến. Với chiến thắng này, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã leo lên vị trí thứ hai trên BXH.

Thắng may Than Quảng Ninh, Huỳnh Đức không hài lòng

HLV Phan Thanh Hùng không nói nhiều đến kết quả trận đấu. Ảnh: Thanh Hoài.

Bên kia chí tuyến, dù nhận trận thua đầy đau đớn trước đội bóng quê hương, thế nhưng HLV Phan Thanh Hùng không nói quá nhiều đến kết quả của trận đấu. Thay vào đó, ông nhìn nhận về những kế hoạch cho tương lai.

“Cả hai đội đều chơi bằng hết khả năng. Hiệp hai SHB Đà Nẵng chơi tốt hơn, tỉ số này đã phản ánh được cục diện.

V-League vừa trải qua quãng thời gian nghỉ, cầu thủ của tôi cũng không tập luyện nhiều, vì thế tôi gặp một vài khó khăn. Với sự hợp tác và ủng hộ, tôi và đội bóng sẽ cải thiện tốt trong thời gian tới.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hoài

Tin đọc nhiều

To Top