Đường đua

Tay đua Simonsen tử nạn tại cuộc đua Le Mans 24 giờ

Tay đua người Đan Mạch ra đi khi mới 34 tuổi.

Tay đua người Đan Mạch Allan Simonsen đã qua đời trong bệnh viện sau khi cầm lái chiếc Vantage GTE 95 tự tông vào rào chắn cách cuộc đua Le Mans 24 giờ diễn ra đầu tuần.

tay dua 2-20151026

Chiếc xe của Simonsen được cứu hộ ra khỏi đường đua

Năm nay 34 tuổi, Simonsen được đồng nghiệp và giới hâm mộ đánh giá là một trong những tay đua có sức chịu đựng cao. Năm nay tại giải Le Mans 24 giờ, Simonsen lái cho đội Aston Martin. Theo giới truyền thông, sau khi tông vào rào chắn, Simonsen vẫn còn tỉnh và nói chuyện với các bác sĩ, dù tình trạng khá nguy cấp. Sau khi xảy ra tai nạn của Simonsen, một chiếc xe an toàn đã dẫn đầu đoàn đua và sau một giờ lấy lại bình tĩnh, họ đã phất cờ xanh ra hiệu bắt đầu lại cuộc đua. Giám đốc đội đua của hãng Aston Martin đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Simonsen.

Tay đua người Đan Mạch ra đi khi mới 34 tuổi.

Tay đua người Đan Mạch ra đi khi mới 34 tuổi.

Le Mans 24 giờ là cuộc đua sử dụng các xe sẽ bán ra thị trường. Theo luật, một đội gồm 3 tay đua thay phiên nhau lái một chiếc xe duy nhất trong suốt 24 giờ. Cuộc đua nhằm đánh giá sức bền động cơ cũng như khả năng chịu đựng của xe trong cường độ cao. Cùng đội đua với Simonsen là hai đồng hương Christoffer Nygaard và Kristian Poulsen.

Đây lần đầu tiên kể từ năm 1986, giải Le Mans 24 giờ có tai nạn chết người, khi đó tay đua người Áo Jo Gartner đã qua đời.

Thái Hòa

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 01276888688 Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top