Stevens và Fagan, “súng hai nòng” hạng nặng của Hải Phòng
Bóng đá

Stevens và Fagan, “súng hai nòng” hạng nặng của Hải Phòng

Hải Phòng toàn thắng sau năm vòng đấu đầu tiên của V-League, họ ghi được 13 bàn thắng và bộ đôi Stevens – Fagan đóng góp 7 bàn trong số đó.

Stevens và Fagan, “súng hai nòng” hạng nặng của Hải Phòng

Hải Phòng đang bay cao trên đôi cánh của bộ đôi Stevens – Fagan. Ảnh: Internet.

[dropcap]M[/dropcap]ùa giải năm ngoái huấn luyện viên Graechen của Hoàng Anh Gia Lai đã có lần nói ông muốn có trong đội hình những ngoại binh tốt như Andre Fagan và Errol Stevens của Hải Phòng. Và năm nay, cặp song sát này lại một lần nữa khiến cho HAGL phải chịu trận thua khá đậm. Nhưng các cầu thủ HAGL cũng không phải buồn nhiều, họ đâu phải “nạn nhân” duy nhất của hai cầu thủ đến từ Jamaica, những người đã nã đạn vào lưới của Long An, XSKT Cần Thơ và QNK Quảng Nam.

Còn nếu tính cả mùa giải năm ngoái, số “nạn nhân” vẫn còn nhiều. Biệt danh “súng hai nòng” của bộ đôi sát thủ này cũng bắt nguồn từ mùa giải 2015 rất thành công khi họ cùng nhau ghi được 18 bàn thắng. Năm nay có thể khẩu súng hai nòng ấy còn được nâng cấp lên hạng nặng, nếu nhìn cách Hải Phòng nói chung và hai tiền đạo của họ nói riêng, thi đấu.

Theo dõi Fagan và Stevens trên sân, có thể thấy ưu điểm lớn nhất của họ là sự tự tin. Tất nhiên ai cũng biết họ mạnh ở thể lực và tốc độ, nhưng nếu không có sự tự tin thì những ưu điểm kia cũng khó mà thành. Càng ngày, họ càng thi đấu rất đĩnh đạc, cứ như thể đang đùa giỡn với đối thủ vậy. Hẳn nhiên Stevens và Fagan tỏa sáng được cũng là nhờ lối chơi của Hải Phòng, một lối chơi phòng ngự phản công đậm nét, lấy phòng ngự chủ động làm nền tảng, thế nhưng vẫn rất coi trọng mặt trận tấn công. Fagan và Stevens được chia nhiệm vụ hẳn hoi chứ không phải ở tuyến dưới phá bóng lên rồi hai tiền đạo phía trên mạnh ai nấy đá. Fagan tiếp đạn, Stevens khai hỏa là công thức được sử dụng xuyên suốt những trận đấu từ mùa 2015.

Năm nay, khi Hải Phòng tuyển mộ thêm vua phá lưới nội Lê Văn Thắng, nhưng công thức trên không thay đổi, chỉ biến hóa hơn một chút khi có thêm một mũi tấn công mới và trong nhiều tình huống Stevens có thêm một người để tiếp đạn, vì Lê Văn Thắng vốn là một tiền vệ. Nếu như SHB Đà Nẵng hay Sanna Khánh Hòa BVN có thể gặp khó khi Merlo hay Uche bị kiềm tỏa, thì việc các đối thủ áp chế được cả hai cầu thủ tiền đạo của Hải Phòng là không dễ, nếu không có hậu vệ đặc biệt kinh nghiệm khi “trị Tây”, hoặc phải dùng số lượng lớn cầu thủ, và khi đó các khoảng trống chết người sẽ lộ ra.

Dù rằng, lịch thi đấu của Hải Phòng từ đầu mùa có thể nói là khá nhẹ nhàng, họ chưa gặp một liều thuốc thử nặng đô cho hệ thống chiến thuật đang vận hành của mình. Nhưng nhìn cái cách Fagan vừa chạy vừa “diễn hài” trên sân, hay cách Stevens sút bóng khi góc sút cực hẹp, các đối thủ cũng phải lắc đầu kiêng nể khẩu súng hai nòng này bội phần.

(Bạn đọc: Phan Huỳnh Tuấn)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top