Sốc: Bác sĩ tố cáo Ibrahimovic dùng doping
Bóng đá

Sốc: Bác sĩ tố cáo Ibrahimovic dùng doping

Cáo buộc nhắm vào Zatalan Ibrahimovic, cho rằng việc phát triển cơ bắp của cầu thủ này 10 năm trước là bất khả thi nếu không có doping hỗ trợ.

Sốc: Bác sĩ tố cáo Ibrahimovic dùng doping

Sức mạnh này có được là nhờ chất kích thích? Ảnh: Internet.

[dropcap]M[/dropcap]ột bác sĩ người Thụy Điển lên tiếng tố cáo tiền đạo của PSG đã sử dụng chất kích thích trong suốt thời gian anh còn khoác áo Juventus. Những phát biểu này được đưa ra trong một buổi hội nghị thể thao được tổ chức ở đất nước này. Thông tin được dẫn trên trang báo Sportbladet. Vị bác sĩ có tên Ulf Karlsson là người đưa ra cáo buộc trên.

Cụ thể, ông cho rằng Ibrahimovic đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng cơ bắp khi anh 23 tuổi. “Ibrahimovic đã tăng 10 kg cơ bắp chỉ trong vòng 6 tháng tại Juventus. Tôi nghĩ đó là doping,” ông khẳng định. “Hoàn toàn không thể phát triển cơ bắp trong thời gian ngắn như vậy được.”

Chẳng những vậy, bác sĩ Karlsson còn tố cáo CLB Juventus sử dụng doping cho các cầu thủ khác: “Albin Ekdal cũng đã tăng 8 kg cơ bắp cùng thời điểm. Tôi tin rằng đó là một văn hóa ở Juve vào lúc đó. Họ có một bác sĩ trước đó bị cấm hành nghề trong 22 tháng.”

Những phát biểu trên khiến bác sĩ Karlsson bị chú ý rất nhiều ở Thụy Điển, cũng như ở châu Âu. Được biết, ông còn là một trong những người chịu trách nhiệm trong bộ phận y tế của đội thể thao quốc gia.

Trước đó, nhiều VĐV ở Anh cũng bị cáo buộc liên quan đến việc sử dụng doping. Trong đó có các cầu thủ thuộc những CLB lớn như Arsenal, Chelsea và Leicester City.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top