Sir Alex tiết lộ từng rất thích Neuer nhưng phải mua De Gea
Bóng đá

Sir Alex tiết lộ từng rất thích Neuer nhưng phải mua De Gea

HLV Alex Ferguson từng rất thích Manuel Neuer nhưng sau đó ông lại quyết định ký hợp đồng với David de Gea.

Sir Alex tiết lộ từng rất thích Neuer nhưng phải mua De Gea

De Gea lúc đầu không phải sự lựa chọn của Sir Alex. Ảnh: Internet.

[dropcap]K[/dropcap]hi còn tại vị ở Manchester United, Ferguson từng đắn đo rất nhiều khi chọn cái tên thay thế cho thủ môn Edwin van der Sar. Thủ thành người Hà Lan là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ MU trong rất nhiều năm. Nhưng anh đã quyết định giã từ sự nghiệp sau mùa giải năm 2011.

Cuối cùng MU đã ký hợp đồng với David de Gea từ Atletico Madrid. Tuy nhiên, đây không phải sự chọn lựa của Alex Ferguson, mà là đến từ HLV thủ môn của Quỷ đỏ, là Eric Steele. Bản thân Sir Alex lại rất thích thủ thành Neuer lúc đó đang trong màu áo của Schalke 04.

“Eric Steele đã theo dõi De Gea khá lâu,” ông kể. “Nhưng Neuer xuất hiện nổi bật tại Schalke. Và tôi nghĩ đội bóng này sẽ rất vui nếu chúng tôi mua cầu thủ của họ. Và vấn đề lúc đó của tôi là Eric, bởi anh ấy kiên quyết mua De Gea.”

“Tôi đã nói: ‘Nhưng mà Eric, Neuer là một sự lựa chọn hoàn hảo; cậu ta trưởng thành, vóc dáng của cậu ấy cũng tuyệt vời’. Và cậu ấy nói: ‘Đúng, nhưng trong 3 năm nữa, De Gea sẽ xuất sắc hơn’,” cựu HLV MU nhớ lại.

Cuối cùng, vào mùa Hè năm 2011, MU trả 20 triệu bảng cho De Gea, lúc đó 20 tuổi. Còn Neuer chuyển sang thi đấu cho Bayern Munich cùng thời điểm đó. Và giờ đây, cả hai đang là những thủ thành xuất sắc nhất thế giới.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top