Simon Evans trở thành nhà vô địch của giải đấu Jaguar i-Pace Etrophy
Đường đua

Simon Evans trở thành nhà vô địch của giải đấu Jaguar i-Pace Etrophy

Simon Evans, đội Asia New Zealand là nhà vô địch chung cuộc mùa hai sau khi giành vị trí thứ hai đầy quả cảm tại Berlin

Tay đua của Đội Châu Á người New Zealand, Simon Evans, chính thức là nhà vô địch chung cuộc mùa hai của Jaguar I-PACE eTROPHY. Mẫu xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới ra mắt sau bảy chặng đua ‘Lockdown Showdown’ cho các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở Berlin.

Jaguar I-PACE eTROPHY đã kết thúc mùa giải tại Berlin với chức vô địch mùa hai thuộc về tay đua Simon Evans. Tay đua của đội đua Asia New Zealand, Evans, đã giữ một cái đầu lạnh để về đích ở vị trí thứ 2 trước đối thủ Sérgio Jimenez, người đang dẫn đầu bảng tổng sắp cho đến vòng đua cuối cùng. Tay đua Cacá Bueno người Brazil của đội đua ZEG iCarros Jaguar đã giành chiến thắng trong chặng cuối cùng của loạt mười vòng đua hoàn toàn bằng điện với một chiến thắng áp đảo.

Simon Evans, đội Asia New Zealand là nhà vô địch chung cuộc mùa hai sau khi giành vị trí thứ hai đầy quả cảm tại Berlin

Simon Evans, đội Asia New Zealand là nhà vô địch chung cuộc mùa hai sau khi giành vị trí thứ hai đầy quả cảm tại Berlin

Tay đua đến từ xứ Kiwi, Evans, đã chiến thắng 4 vòng đua tại mùa giải này và việc liên tục bước lên bục vinh quang đã giúp anh dẫn trước đối thủ người Brazil. Anh chỉ phải về đích trước tay đua Sérgio để giành lấy danh hiệu cùng chiếc Jaguar I-PACE của mình mà không để một sai sót nào trong suốt 7 chặng đua Berlin tại sân bay Tempelhof.

Simon Evans (NZL), đội Asia New Zealand ăn mừng chiến thắng với Nick Foster (AUS), đội Jaguar China Racing

Simon Evans (NZL), đội Asia New Zealand ăn mừng chiến thắng với Nick Foster (AUS), đội Jaguar China Racing

Sự kịch tính đến từ vòng đầu tiên, chứng kiến tay đua đến từ đội đua Jaguar China Racing, Nick Foster, nỗ lực để vượt qua tay đua Jimenez ngay tại lượt đầu, nhưng tay đua người Brazil đã phòng thủ, khiến tay đua người Australia không thể vượt qua. Alice Powell, trên chiếc I-PACE đến từ đội đua Jaguar ran racing Team Germany, đã cuộc đua. Gregory Segers, một tay đua trẻ tuổi người Pháp, về đích chỉ sau người đồng đội Foster và trước tay đua của đội Yokohama Challenge , Takuma Aoki.

Hạt giống của cả giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên (PRO-AM), Paul Spooner, đã phải bỏ cuộc giữa chừng cùng với Sven Förster, tay lái VIP của Jaguar vì vết thủng lốp xe. Adalberto Baptista đã bảo vệ vị trí á quân với một chiến thắng đầy quả cảm – chiến thắng đầu tiên của người Brazil tại mùa giải này.

•Sergio Jimenez, người dẫn đầu cho đến tận vòng đua cuối cùng, kết thúc tại vị trí á quân các tay đua chuyên nghiệp.

Sergio Jimenez, người dẫn đầu cho đến tận vòng đua cuối cùng, kết thúc tại vị trí á quân các tay đua chuyên nghiệp.

Giải đua xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới kết thúc mùa giải sau bảy cuộc đua “Đóng cửa với bên ngoài” tại Berlin. Loạt vòng đấu đã mang tới mẫu xe Jaguar I-PACE – chiếc xe từng đoạt giải thưởng tại một số thành phố lớn thế giới như New York, Monaco, Mexico City, Hong Kong, Paris, Rome và Berlin. Chiếc xe đã mang tới niềm yêu thích với tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới và làm nên lịch sử trong suốt chặng đường phát triển. Hành trình của Jaguar Racing sẽ tiếp tục tại giải đấu ABB FIA Formula E khi giải đấu này nhận được danh hiệu Giải vô địch thế giới FIA từ mùa giải tiếp theo, bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 năm 2021 tại Santiago, Chile.

•Cacá Bueno giành vị trí top 3 thứ bảy liên tiếp và mang về chiến thắng cho đội đua ZEG iCarros Jaguar Brazil.

Cacá Bueno giành vị trí top 3 thứ bảy liên tiếp và mang về chiến thắng cho đội đua ZEG iCarros Jaguar Brazil.

Simon Evans, tay đua của đội Châu Á New Zealand: “Một trải nghiệm không thể tin nổi – Tôi vô cùng tự hào khi trở thành nhà vô địch Jaguar I-PACE eTROPHY mùa hai! I-PACE lại xuất hiện với tôi và chiếc xe giống như một quả tên lửa vậy! Đó là 9 ngày khó khăn, với 7 cuộc đua nhưng đây có lẽ là khoảng thời gian thật tuyệt vời. Nhờ có sự hỗ trợ đến từ gia đình và tập đoàn Giltrap, Tập đoàn Access và Tập đoàn Wearnes mà chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi đã thích ứng với những sự chuẩn bị giống nhau, với những gì chúng tôi biết và nó đã hoạt động, tôi cảm thấy rất hạnh phúc cùng với đội đua Asia New Zealand. Chân thành cảm ơn ông Robin Colgan và các nhân viên trong văn phòng tại Châu Á Thái Bình Dương và đã đưa tôi đến với vị trí này – Tập đoàn Giltrap, Tập đoàn Access Group và Tập đoàn Wearnes và cơ hội để làm được điều tuyệt vời này. Tôi thực sự rất hạnh phúc!”

eTROPHY_Round 10_Evans_Bueno_Jimenez podium presentation

Sérgio Jimenez, tay đua đến từ đội ZEG iCarros Jaguar Brazil chia sẻ: “Quá trình chuẩn bị của tôi không tốt như mong đợi trong vài ngày qua. Tôi đã làm mọi thứ có thể nhưng xe của tôi không đạt được tốc độ tôi mong muốn kể từ vòng đua thứ sáu – nó không phù hợp với thiết lập ban đầu. Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của loạt Jaguar I-PACE eTROPHY và giúp khuyến khích điện hoá môn đua xe thể thao. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng thật tiếc khi không thể trở thành nhà vô địch lần thứ hai”.

Cacá Bueno, tay đua đến từ đội ZEG iCarros Jaguar Brazil chia sẻ: “Tôi đã cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng trong cuộc đua này và hỗ trợ đồng đội – khi tôi đã cố gắng tạo ra những khó khăn đối với Evans để giúp Sérgio nhưng kết quả thì đã rõ. Tôi rất vui vì những chiếc xe đều tốt và chúng là một phần của mùa giải tuyệt vời này trong năm thứ hai liên tiếp. Thật tiếc khi tôi đã bỏ lỡ hai chặng đua ở Ả Rập Xê Út vì tôi nghĩ mình sẽ tham gia vào cuộc đua cùng với Evans và Jimenez, nhưng tuy nhiên tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Chúng tôi đã làm nên lịch sử với một giải đấu đua xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên và thật tuyệt khi được là một phần tại đó!”

Cacá Bueno (BRA), ZEG iCarros Jaguar Brazil

Ông Mark Turner, Giám đốc giải đấu Jaguar I-PACE eTROPHY chia sẻ: “Thật là một kết thúc hoàn hảo – chúc mừng nhà vô địch mùa hai Simon Evans. Tôi muốn tri ân tất cả các tay đua đã tham gia Jaguar I-PACE eTROPHY trong hai mùa giải. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các kỹ sư, kỹ thuật viên, các đối tác thương mại và những người hùng thầm lặng đã mang đến một loạt vòng đấu mà tất cả chúng tôi đều vô cùng tự hào. Không hề có ngoại lệ, tất cả mọi người đã đặt bản thân mình vào loạt đấu này và mặc dù thật buồn khi phải kết thúc giải đấu eTROPHY mà chúng tôi rất vinh dự khi được tham dự. Cảm ơn Formula E với tầm nhìn xa khi tổ chức thành công một giải đấu chính thức mang tính lịch sử này.”

“Chúng tôi nhìn lại và mỉm cười với những gì chúng tôi đã đạt được trong cả giải đấu. Mang cơ hội cho những tay đua đến từ các nền văn hóa, quốc gia và dân tộc khác nhau. Đó có thể là Reema Jufalli – Đầu tiên trong lịch sử với tư cách là người phụ nữ đầu tiên thực hiện một cuộc đua xe ngay tại nhà ở Ả Rập Xê Út hay Takuma Aoki, tay đua đầu tiên bị liệt từ thắt lưng trở xuống tham gia đua xe trên một chiếc ô tô điện – chúng tôi đã thực sự phá vỡ những giới hạn. Chúng tôi là người đầu tiên trên thế giới và những người theo sau sẽ luôn chỉ đứng thứ hai.”

eTROPHY staff team_end of an era_Berlin

Ông James Barclay, đội trưởng của đội đua Jaguar Racing: “Một giải đấu hay đều sẽ phải đi đến hồi kết và đó là những gì chúng ta đã thấy ngày hôm nay – hai nhân vật chính, Simon và Sérgio, đã thi đấu đến những giây cuối cùng trong một đêm chung kết căng thẳng và đầy thú vị. Thật là một ngày tuyệt vời để kết thúc và những gì đã diễn ra một cuộc đua cuối! Trong hai năm vừa qua, chúng tôi đã tạo ra một loạt vòng đấu không chỉ mang đến những cuộc đua kịch tính đáng kinh ngạc, mà về mặt cốt lõi, chúng tôi đã làm được điều đó đối với một chiếc ô tô chạy bằng điện, chiếc xe đầu tiên thuộc loại này trong lịch sử thể thao và ngành công nghiệp của chúng tôi. Đây là tương lai của môn thể thao này và Jaguar vô cùng tự hào về tất cả đội đua Jaguar Racing, những người tham dự, các tay đua và đối tác đã cùng nhau tạo nên lịch sử”.

Tin đọc nhiều

To Top