Simeone và sự buồn chán của La Liga
Bóng đá

Simeone và sự buồn chán của La Liga

Các CĐV Atletico Madrid đang rất lo lắng trước viễn cảnh phải chia tay HLV Diego Simeone trong tương lai. Nếu điều này thật sự xảy ra, có lẽ đó sẽ không chỉ là nỗi buồn của riêng Los Rojiblancos.

Nếu Simeone ra đi.

Nếu Simeone ra đi.[dropcap]C [/dropcap]uối tuần trước tại San Siro, ống kính truyền hình đã không ít lần bắt gặp vẻ mặt thẩn thờ của HLV Simeone sau khi không thể giúp Atletico Madrid giành lấy chiến thắng tại chung kết Champions League trước Real Madrid. Đó thật sự là một đòn rất đau dành riêng cho cá nhân Simeone, khi đây đã là lần thứ 2 trong 3 năm ông phải đối mặt với tình huống khó xử như thế này.

Sau thất bại tại San Siro, HLV Simeone đã cho biết: “Trong bóng đá thì không có sự công bằng. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình. Chúng tôi đã từng đánh bại cả Barcelona lẫn Bayern Munich, nhưng không đồng nghĩa là chúng tôi có thể đánh bại Real. Tôi yêu tất cả các học trò của mình.”

Đó là một phát biểu cho thấy rõ sự chua xót của HLV Simeone. Ông đã làm tất cả những gì có thể trong khả năng nhưng vẫn không thể giành được danh hiệu Champions League cao quý. Có lẽ với ông, lúc này mọi thứ với Atletico đã thật sự ‘chấm hết’ với việc úp mở khả năng sẽ rời khỏi Atletico trong tương lai gần: “Tôi vẫn đang suy nghĩ. Tất cả chỉ có vậy.”

Nếu Simeone thật sự ra đi, thì chắc chắn sẽ không một CĐV Atleitco nào có thể trách được ông. Đó đơn giản là vì ông đã cống hiến hết tất cả cho đội bóng. Ông phải ra đi chỉ đơn giản là tài năng của ông là quá lớn so với Atletico, và ông cần một đội bóng có tiềm năng lớn hơn để ghi danh tên mình vào sử sách bóng đá thế giới.

Simeone ra đi, chắc chắn các CĐV của Atletico sẽ rất buồn, tuy nhiên chắc chắn họ sẽ không phải là những người duy nhất cảm thấy tiếc vì điều này, mà những ai yêu mến La Liga cũng sẽ có cảm giác như vậy.

Thì cả La Liga sẽ rất nhớ ông.

Thì cả La Liga sẽ rất nhớ ông.

Kể từ khi Simeone lên nắm quyền tại Atletico, ông đã biến đội bóng này trở thành một thế lực thật sự tại La Liga, một đội bóng đủ sức lật đổ sự thống trị vốn đã tỏ ra quá nhàm chán của Real và Barcelona. Bằng chứng cho việc này đó chính là việc Simeone đã giúp cho Atletico giành chức vô địch La Liga trong mùa giải 2013-14.

Giờ đây với việc Simeone có thể sẽ rời bỏ Atletico, thì nhiều khả năng cuộc đua tam mã đang cực kỳ hấp dẫn trong nhiều năm qua tại La Liga cũng sẽ không còn. Để rồi một La Liga chẳng khác nào sân chơi riêng của Real Madrid và Barcelona sẽ trở lại, và thời kỳ nhàm chán nhiều khả năng cũng sẽ một lần nữa bao trùm lấy giải đấu này.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top