Sau tất cả, Pochettino nói lời đáy lòng về việc bị Tottenham sa thải
Bóng đá

Sau tất cả, Pochettino nói lời đáy lòng về việc bị Tottenham sa thải

sau-tat-ca-pochettino-noi-loi-day-long-ve-viec-bi-tottenham-sa-thai-220424.jpg

Cựu thuyền trưởng Spurs đã chia sẻ những suy nghĩ từ tận tâm can.

 

Pochettino ăn mừng chiến thắng ở Champions League

Mùa trước, Tottenham Hotspur đã tiến vào chung kết Champions League, nhưng phải ngậm ngùi nhận thất bại trước Liverpool. Sau khởi đầu không như ý ở chiến dịch 2019/20, Spurs quyết định sa thải HLV Mauricio Pochettino.

Còn nhớ 2 năm trước, Pochettino từng nhận được lời mời từ Real Madrid, nhưng sau cùng vẫn chọn tiếp tục gắn bó với Bắc London. 

Trả lời phỏng vấn El Pais, nhà cầm quân Argentina vẫn không hối tiếc về lựa chọn hồi năm 2018: “Tôi đã hạnh phúc tại Tottenham khi ký hợp đồng. Chúng tôi kết thúc mùa giải tốt, mối quan hệ không hề có vết rạn nứt.”

Pochettino: No Real Madrid regret but I expected more Spurs support - Bóng Đá

 Pochettino trải lòng.

Dù vậy từ đáy lòng, Pochettino thừa nhận ông từng trông chờ nhiều hơn sự kiên nhẫn từ BLĐ Spurs: “Tôi luôn nói rằng ban huấn luyện đã phạm nhiều sai lầm dẫn đến chuyện xảy ra. Dù thế chúng tôi đã chờ đợi nhiều hơn sự ủng hộ hay đảm bảo, để đảo ngược tình hình. Tuy nhiên CLB quyết định đi theo con đường khác.”

“… Chúng tôi làm việc trong 1 môi trường xem trọng kết quả, nơi có vẻ như mọi thứ chỉ tiếp tục khi có kết quả tốt. Nhưng làm sao bạn phân định được hiệu quả hay không? Chỉ có những người chiến thắng mới đáp ứng được kỳ vọng? 

Sau trận chung kết Champions League, 4 năm trong Top 4 Premier League, 2 năm không có tân binh… 1 chiến lược quản lý khác là cần thiết. Đôi khi tầm nhìn của ban huấn luyện không được BLĐ chấp thuận. Chúng tôi biết điều có thể xảy đến.

Bạn cần vấp ngã, xuống dốc và rồi đi lên, nhưng Tottenham quyết định chia tay sau 5 năm rưỡi. Tôi hiểu đó là 1 khoảng thời gian dài.” 

Tin đọc nhiều

To Top