"Sarri-ball" ở đâu trước giờ ngày khai màn của Chelsea?
Bóng đá

“Sarri-ball” ở đâu trước giờ ngày khai màn của Chelsea?

sarri-ball-o-dau-truoc-gio-ngay-khai-man-cua-chelsea-111626.jpg

Chưa bao giờ Chelsea lại được định vị thấp như mùa bóng này. Trong cơn bĩ cực, Roman Abramovich đã tìm Maurizio Sarri để hiện thực hóa thứ bóng đá “sexy”.

Trận đấu với Man City đã lột trận những điểm yếu của Chelsea dưới thời Sarri. Họ ham kiểm soát bóng (vốn là đặc thù mà các đội bóng của Sarri cầm) nhưng lại thiếu những con người giỏi thoát pressing. Kết quả, hàng phòng ngự dâng cao của The Blues liên tục bị khoét sâu.

 Chelsea cần thời gian để hiểu triết lí của Sarri.

Kế tiếp, Sarri vẫn chưa giúp Chelsea có được một lối chơi ổn định. Các học trò của ông vẫn chịu nhiều ảnh hưởng của Antonio Conte, từ cách di chuyển, leo biên cho đến cung cách phòng ngự. Đặc biệt, hai hậu vệ biên của họ dù chơi 4-3-3 vẫn lên chồng lên cánh đều đặn và… không thấy về.

May cho Chelsea, đối thủ trong ngày khai màn Premier League của họ không quá mạnh. Huddersfield Town, đội bóng mới lên hạng năm trước, khó lòng làm khó Jorginho và các đồng đội.

Câu hỏi đặt ra vào thời điểm này là liệu Sarri có mạo hiểm tung những quân bài chủ chốt vào sân ngay từ đầu. Nếu có Kovacic, Kante, Giroud hay Hazard trong đội hình, Chelsea đủ sức lấy đẳng cấp để bù vào lối chơi chưa thật định hình.

 Sarri cần khởi đầu suôn sẻ trước khi nghĩ đến những chuyện xa hơn.

Song, mạo hiểm để những cầu thủ thể lực còn chưa kịp hồi phục 100% sau World Cup cũng để lại những mối lo ngại khôn lường. Với nhân sự mỏng manh, chỉ một chấn thương của Hazard thôi, cũng dễ khiến sự nghiệp của Sarri tại Chelsea bị chôn vùi.

Chiêu thức hay nhất của Sarri vào thời điểm này là cứ giữ nguyên bộ khung của Conte lẫn đội hình 3-5-2 đã quá quen thuộc với Chelsea trong hai năm qua. Marcos Alonso, Emerson hay Davide Zappacosta đều là những hậu vệ giỏi leo biên. Họ chỉ phát huy được tất cả những phẩm chất của nếu có người bọc lót ở sau lưng.

Chưa kể, với hai tiền vệ phòng ngự án ngữ trước 3 trung vệ, Chelsea sẽ có một điểm tựa vững chắc để thu hồi bóng và bóp nghẹt đối thủ từ ngay những tình huống phản công đầu tiên.

Trên lí thuyết, “Sarri-ball” là một viễn cảnh tươi đẹp khi mà Chelsea có thể ghi được cả trăm bàn/mùa như Man City đã từng làm ở mùa tước. Nhưng thực tế, khi nhân sự lẫn thời gian chưa cho phép, điểm số mới là thứ quan trọng nhất với Sarri vào thời điểm hiện tại. Ít nhất, ông phải giữ được ghế của mình trước khi chờ đợi các học trò thấm nhuẫn triết lí bóng đá tấn công kinh điển.

Xem lại trận đấu giữa Chelsea và Man City:

Tin đọc nhiều

To Top