Sao bóng đá Thái được định giá gần 19 tỷ đồng
Bóng đá

Sao bóng đá Thái được định giá gần 19 tỷ đồng

teerasil-dangda-shared-photo-1977225387

Kênh truyền hình ThairathTV vừa đưa ra số tiền tối thiểu để chiêu mộ 5 ngôi sao bóng đá hiện tại của Thái Lan khiến nhiều fan hâm mộ môn thể thao vua ở Việt Nam sốc nặng…

Sao bóng đá Thái được định giá gần 19 tỷ đồng

Chanathip (phải) và Sarach (trái) có giá chuyển nhượng cao gần gấp đôi so với Công Phượng. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]heo đó, để có được sự phục vụ của chân sút hàng đầu đội tuyển xứ chùa Vàng là Teerasil Dangda, các đội bóng phải bỏ ra số tiền khoảng 600.000 bảng Anh cho mỗi năm (tương đương gần 19 tỷ VNĐ).

Đây là con số có thể khiến fan hâm mộ Việt Nam sốc nặng, nhưng thực tế giá trị chuyển nhượng của tiền đạo đội trưởng ĐTQG Thái Lan đã được chứng minh bằng bản hợp đồng mới với SCG Muangthong Utd gần đây.

Cụ thể hơn, để có sự phục vụ của chân sút này SCG Muangthong Utd đã phải chấp nhận chi ra số tiền lên tới 100 triệu bath (tương đương gần 2 triệu bảng Anh) cho 4 năm của bản hợp đồng mới.

Nên nhớ, Công Vinh cập bến Bình Dương cũng chỉ nhận chưa tới 10 tỷ VNĐ (hơn 300.000 bảng Anh) cho 3 mùa giải, có nghĩa giá trị mà Dangda cao gấp khoảng 5 lần so với CV9.

4 cái tên còn lại trong danh sách được coi như những cầu thủ đắt giá nhất Thái Lan vào lúc này như Adisak Kraisorn, Chanathip Songkrasin hay Sarach Yooyen…cũng đều “có giá” gấp nhiều lần những ngôi sao của Việt Nam.

Điển hình như 2 ngôi sao trẻ cùng tuổi với Công Phượng, Xuân Trương hay Tuấn Anh là Chanathip, Sarach đều được định giá khoảng 94.000 bảng Anh (gần 3 tỷ VNĐ) cho mỗi mùa.

Những con số mà ThairathTV đưa ra là khá hợp lý, khi tất cả những cái tên nằm trong danh sách đưa ra đều mới tái ký, hoặc từng được nhiều đội bóng ở châu Á lẫn châu Âu chào mời suốt thời gian qua.

Đồng thời cũng rất thực tế, khi mà ĐTQG Thái Lan đã lọt vào tới vòng loại thứ 3 World Cup 2018, trong khi ĐTVN vẫn đang ở giai đoạn…tái cơ cấu.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

M.A

Tin đọc nhiều

To Top