San trận thua Argentina, 5 cầu thủ Ecuador bị cấm thi đấu vĩnh viễn
Bóng đá

San trận thua Argentina, 5 cầu thủ Ecuador bị cấm thi đấu vĩnh viễn

san-tran-thua-argentina-5-cau-thu-ecuador-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-161118.jpg

Liên đoàn bóng đá Ecuador đã ra án phạt cấm thi đấu vô thời hạn với 5 tuyển thủ sau thất bại trước Argentina ở loạt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Ecuador, ông Carlos Villacis hé lộ: “Năm cầu thủ tự ý rời bỏ trung tâm huấn luyện sẽ bị cấm vĩnh viễn không được gọi vào ĐTQG. Đó là một quyết định khó khăn và đau đớn nhưng nhưng chúng tôi vẫn phải xuống tay để tránh sự tái phạm về sau.”

San trận thua Argentina, 5 cầu thủ Ecuador bị cấm thi đấu vĩnh viễn - Bóng Đá

 Enner Valencia đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Liên đoàn bóng đá Ecuador không nêu rõ danh tính những cầu thủ bị phạt, nhưng theo tờ El Comerico thì Enner Valencia, Jefferson Orejuela, Robert Arboleda, Gabriel Cortes và Joao Plata là những người ‘dính chàm’.

Được biết, 5 cầu thủ nói trên đã gây mất tập trung nơi đội tuyển với màn tiệc tùng vào đêm thứ Sáu. Họ chỉ trở lại đội vào 02h20 rạng sáng thứ Bảy, 7/10.

Ở lượt đấu cuối, Ecuador không còn động lực thi đấu bởi sau trận thua Chile 1-2 ở vòng đấu áp chót, họ đã không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2018. Có lẽ đây là một trong những lí do khiến Ecuador dù có bàn mở tỉ số ngay phút thứ 1 nhưng vẫn để Argentina ngược dòng đánh bại với tỉ số 3-1 nhờ hat-trick của Lionel Messi.

Xem lại diễn biến chính trận thua 1-3 của Ecuador trước Argentina:

Tin đọc nhiều

To Top