Sài Gòn FC và những nỗi lo
Bóng đá

Sài Gòn FC và những nỗi lo

“Chào mừng đến với Sài Gòn”. Đó là những lời chào mừng của những người yêu bóng đá đất Sài thành dành cho thành viên mới, Sài Gòn FC trong ngày đầu tiên bước xuống mảnh đất này. Những hình ảnh bịn rịn của các thành viên khi chia tay gia đình để Nam tiến đã khiến không ít người đồng cảm. Các cầu thủ cũng như những người làm ăn xa xứ, họ đều phải chia tay gia đình và ra đi.

Sài Gòn FC và những nỗi lo

Hà Nội FC đã chính thức nam tiến và đổi tên thành Sài Gòn FC. Ảnh: Internet.

[su_dropcap]R[/su_dropcap]a đi để tìm một mảnh đất lành mà “làm ăn” và kiếm tiền về cho gia đình. Hầu như trong cuộc đời, ai cũng ít nhất một lần rơi vào hoàn cảnh của ngày bịn rịn ấy. Sài Gòn FC chắc chắn là rất khó khăn khi rơi vào hoàn cảnh này. Họ, các thành viên đội bóng vừa nhận những lời “mắng yêu” của các CĐV Hà thành, rằng họ đã bỏ xứ, bỏ những người yêu mến họ mà ra đi.

Còn tại Sài thành, Sài Gòn FC chưa nhận được một sự động viên hay quan tâm nào cả. Đơn giản vì Sài Gòn FC chưa có khán giả, chưa có ngày ra mắt chính thức và còn đang sống trong cảnh hoài nghi. Khán giả tại Sài Gòn đã từng tổn thương rất nhiều trong quá khứ với những đội bóng chọn Sài Gòn làm nơi đóng quân mà không phải sinh ra và lớn lên từ mảnh đất này.

Đó chính là nỗi lo lớn nhất mà Sài Gòn FC sẽ đối mặt. Những khán đài sân Thống Nhất sẽ vắng khán giả hoặc nếu có thì đó là những người đến sân vì tò mò. Họ muốn xem thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng mang đến những điều gì cho mảnh đất này. Vì thế, nhiệm vụ của Sài Gòn FC là phải chinh phục được người sân Sài Gòn qua những trận đấu đẹp, cống hiến và hết mình.

Người Sài Gòn không đến nỗi quá khắt khe nên Sài Gòn FC có thể tự tin mà nỗ lực hết mình vì điều này. Người Sài Gòn sẽ không quay lưng với Sài Gòn FC trừ khi đội bóng làm điều gì đó tổn thương họ. Nỗi lo thứ 2 chính là sự khác biệt về vùng miền. Đa phần các cầu thủ đều đã quen với Hà Nội nên khi chuyển vào Sài Gòn, Sài Gòn FC cũng cần phải cẩn trọng các vấn đề về thời tiết, thức ăn và cả khí hậu.

Thứ 3 là vấn đề tồn tại. Mặc dù Sài Gòn FC đang có một quỹ vốn điều lệ lên đến 100 tỷ nhưng họ cần phải sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý nhất có thể. Chủ tịch Nguyễn Giang Đông cũng từng cho biết sẽ kêu gọi nguồn vốn qua phát hành cổ phiếu. Cổ phiếu của Sài Gòn FC hiện tại tương đối rẻ nên người dân yêu mến và muốn tham gia cùng đội bóng thì có thể mua.

Đó là điều mà Sài Gòn FC đang nỗ lực để xã hội hóa bóng đá. Điều này tốt nhưng như đã đề cập, Sài Gòn FC cần phải thực hiện cẩn trọng để tránh những điều không hay xảy ra nơi hậu trường. Sài Gòn có thể là mảnh đất khác với Hà Nội nên cách kinh doanh và làm ăn cũng có thể là khác. Là một doanh nhân, có lẽ chủ tịch Nguyễn Giang Đông sẽ giải quyết được bài toán này.

Sài Gòn FC và những nỗi lo

Sài Gòn FC được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục thiện cảm của người hâm mộ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet.

Cuối cùng, đó là sự mở lòng của Sài Gòn FC có được người Sài Gòn đón nhận hay không? Điều này sẽ khác với việc Sài Gòn FC có khán giả hay không. Để đón nhận tấm lòng từ người Sài Gòn, Sài Gòn FC có lẽ nên có những hoạt động ngoài bóng đá nhằm tích cực “lôi kéo” người Sài Gòn tìm hiểu và cùng đội bóng song hành cùng bóng đá. Một đội bóng khi chuyển hộ khẩu cũng như một người dân làm điều tương tự, rất khó khăn trong hòa nhập và dần quen với môi trường mới. Hy vọng, Sài Gòn FC sẽ làm được.

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top