Sài Gòn FC: Hãy chơi bóng bằng cái tâm
Bóng đá

Sài Gòn FC: Hãy chơi bóng bằng cái tâm

Sài Gòn FC. Người Sài Gòn sẽ bắt đầu làm quen với cái tên mới này. Không một ngày ở Sài Gòn, không hề tham dự hạng Nhì hay hạng Nhất mà bóng đá Sài Gòn có hẳn một CLB chuyên nghiệp. Điều đó đang trở nên quá bình thường với người dân của thành phố này. Và người Sài Gòn cũng sẽ chờ xem Sài Gòn FC sẽ chơi bóng như thế nào?

Sài Gòn FC: Hãy chơi bóng bằng cái tâm

Hà Nội FC đã nam tiến và đổi tên thành Sài Gòn FC. Ảnh: Quang Thịnh.

[su_dropcap]H[/su_dropcap]iện tại, những gì liên quan đến Sài Gòn FC từ logo, sân bãi, trụ sở và những vấn đề liên quan gần như đã hoàn tất. Ngay cả trên website của VPF cũng đã cập nhật tên của Sài Gòn FC, không còn là Hà Nội FC nữa. Điều đó cho thấy, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã sẵn sàng cho ngày ra mắt người Sài Gòn, với hình hài vẫn cũ chỉ có cái tên là mới.

Có một chi tiết đáng chú ý là vốn điều lệ của Sài Gòn FC đã được tăng lên rất nhiều với 100 tỷ đồng. Con số này là mơ ước của rất nhiều đội bóng đang tham dự V-League vì trung bình một đội bóng để hoạt động tốt thì vốn điều lệ tầm 50 tỷ là đã an toàn. Vậy mới thấy, có thể Sài Gòn FC đã và đang rất nghiêm túc cho ngày Nam tiến.

Vấn đề đáng quan tâm và đáng nói nhất chính là việc Sài Gòn FC làm thế nào để chinh phục người dân Sài Gòn. Người Sài Gòn không quá khắt khe, nếu không muốn nói là xuề xòa và dễ chấp nhận mọi thứ. Nhưng bóng đá vẫn là một “mảng” mà những CĐV đích thực của Sài Gòn lại không thể xuề xòa. Những con người này đã quá đau lòng khi chứng kiến không ít đội bóng lấy Sài Gòn làm mảnh đất lành để đậu.

Nhưng rồi, những đội bóng ấy không biết dùng mảnh đất lành để biến thành mảnh đất thiêng cho riêng mình mà phát triển và đi lên. Ngược lại, có đội bóng không khác một gánh xiếc rong là mấy, có đội bóng thì làm chuyên nghiệp “nửa nạc nửa mỡ” hay có đội bóng gán tên doanh nghiệp và hứa quyết tâm nhưng sau đó chìm nghỉm. Vì những lẽ đó, người Sài Gòn chợt trở nên khắt khe hơn với những đội bóng không có bản sắc của mảnh đất này.

Đứa con ruột duy nhất của bóng đá Sài Gòn là CLB TP.HCM đang thi đấu ở giải hạng Nhất. CLB này đang đặt quyết tâm lên V-League vào năm 2017 nhưng ngạc nhiên là người Sài Gòn lại tỏ ra không mấy hứng thú. Vì sao vậy? Vì lời hứa này nghe mãi thành quen. Thế nên, đứa con nuôi Sài Gòn FC cũng chưa nhận được sự quan tâm của người Sài Gòn là vì vậy.

Sài Gòn FC: Hãy chơi bóng bằng cái tâm

Sài Gòn FC muốn giành được tình cảm của CĐV TP.HCM thì cần thi đấu với cái tâm. Ảnh: Nhật Minh.

Có lẽ, trải qua quá nhiều biến động và sự mất tích của những đội bóng “lừng lẫy” như CA TP.HCM, Hải Quan hay Cảng Sài Gòn đã khiến người dân nơi đây hững hờ? Có thể lắm chứ. Nhưng điều mà người Sài Gòn hững hờ chính là các đội bóng lấy sân Thống Nhất làm sân nhà thi đấu thiếu cái tâm. Điều này quan trọng lắm.

Cái tâm trong bóng đá là thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đá cho dân thương và chơi bóng vì dân. Không ai dám chắc Sài Gòn FC sẽ làm được điều này vì Sài Gòn không phải là nơi sinh ra và lớn lên của đại đa số cầu thủ. Vậy thì, họ sẽ chơi bóng vì điều gì? Đó là câu hỏi lớn dành cho Sài Gòn FC. Nếu đội bóng này thật sự nghiêm túc và thi đấu bằng cái tâm, người Sài Gon sẽ thương. Và đương nhiên, sân Thống Nhất sẽ đông khán giả. Ngược lại thì…

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top