Pique tiết lộ sự khác biệt giữa phong cách của Sir Alex và Guardiola
Bóng đá

Pique tiết lộ sự khác biệt giữa phong cách của Sir Alex và Guardiola

Trung vệ Gerard Pique cho biết làm việc với HLV Pep Guardiola áp lực hơn nhiều so với Alex Ferguson.

Pique tiết lộ sự khác biệt giữa phong cách của Sir Alex và Guardiola

Pique khi ký hợp đồng với MU. Ảnh: Internet.

[dropcap]P[/dropcap]ique có khoảng thời gian khoác áo Manchester United từ 2004 đến 2008. Lúc này Quỷ đỏ vẫn đang được dẫn dắt bởi HLV Alex Ferguson. Sau đó, anh quyết định hồi hương và trở về Barcelona. Tại đây, trung vệ này đã được làm việc với Pep Guardiola.

Cầu thủ người Tây Ban Nha khẳng định rằng Pep sẽ có một sự nghiệp huy hoàng không thua kém gì Sir Alex. Tuy nhiên, thực chất 2 HLV này lại có phong cách trái ngược nhau. “Khi tôi ở MU, Sir Alex đã có 20 năm kinh nghiệm, và ông ấy mang một phong cách khác hoàn toàn với Pep Guardiola,” Pique chia sẻ trong một buổi phỏng vấn cùng với Rio Ferdinand, được thực hiện bởi đài BT Sport.

“Guardiola còn rất trẻ, đó là năm đầu tiên ông ấy huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp. Pep luôn siết chặt tất cả các buổi tập, bạn không thể tưởng tượng được đâu,” anh tiếp lời. “Còn Sir Alex, khi đó tôi nhớ Carlos Queiroz (trợ lý) là người theo sát các buổi tập. Còn ông ấy chỉ đi vòng quanh và kiểm soát tình hình. Cả hai người họ rất khác biệt nhưng đều xuất sắc. Bạn có thể nhìn thấy qua sự nghiệp của họ.”

Quyết định chuyển về Barca của Gerard Pique là vô cùng sáng suốt. Ngay mùa giải đầu tiên đó, anh đã cùng đội bóng của mình đánh bại chính MU ở trận chung kết Champions League 2009, và giúp Barcelona hoàn thành cú ăn 3 vĩ đại. Và giờ đây, đội bóng này đang tiếp tục thành công dưới triều đại của Luis Enrique.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top