Pep Guardiola đạt cột mốc mới tại Champions League
Bóng đá

Pep Guardiola đạt cột mốc mới tại Champions League

Pha lập công duy nhất của Arturo Vidal giúp Pep Guardiola chinh phục cột mốc 200 bàn thắng tại Champions League.

Pep có bàn thắng thứ 200 trong sự nghiệp cầm quân. Ảnh: Internet.

Pep có bàn thắng thứ 200 trong sự nghiệp cầm quân. Ảnh: Internet.

[dropcap]R[/dropcap]ạng sáng nay (06/04), Bayern Munich đã đả bại Benfica 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Arturo Vidal trong khuôn khổ lượt đi tứ kết UEFA Champions League. Bàn thắng này giúp Pep Guardiola đạt được một cột mốc mới trong sự nghiệp HLV.

Cụ thể, Pep Guardiola chính thức trở thành nhà cầm quân thứ 5 trong lịch sử có được 200 bàn tại đấu trường danh giá nhất châu lục, kể từ khi giải đấu đổi tên thành UEFA Champions League. Thành tích của Pep Guardiola khá ấn tượng khi ông chỉ cần khoảng 7 mùa giải dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich.

Không chỉ sở hữu số lượng bàn thắng rất cao, Pep Guardiola cũng là một trong những chiến lược gia thành công nhất trong khoảng 10 năm qua của Champions League. Cụ thể, ông có tới 2 lần lên ngôi vô địch và 4 lần lọt vào bán kết.

Chỉ 5 HLV hiện có số bàn thắng nhiều hơn Pep Guardiola là Alex Ferguson với 320 bàn thắng chỉ duy nhất cùng CLB Man United, tiếp theo đó là các vị trí của Arsene Wenger (270), Carlo Ancelotti (241) và Jose Mourinho với 234 bàn thắng.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tiểu Lam

Tin đọc nhiều

To Top