Pellegrini sẽ gặp lại 'kỷ niệm buồn' Bernabeu
Bóng đá

Pellegrini sẽ gặp lại ‘kỷ niệm buồn’ Bernabeu

Lá thăm may rủi đã đưa Manchester City đối đầu Real Madrid, và Manuel Pellegrini sẽ có lần trở lại Bernabeu kể từ 2010.

Pellegrini sẽ gặp lại 'kỷ niệm buồn' Bernabeu

Pellegrini từng thất bại ở Real. Ảnh: Internet.

[dropcap]N[/dropcap]gày đó, Florentino Perez đắc cử lần thứ 2 trên cương vị chủ tịch Real Madrid. Ông bắt đầu chiến dịch xây dựng ‘Dải ngân hà 2.0’ với hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo, Kaka,… Và Pellegrini chính là người được chọn để ngồi vào chiếc ghế HLV ở mùa giải 2009/10.

Nhưng vị chiến lược gia người Chile đã không thể thành công trên cương vị này. Real Madrid mùa giải đó tiếp tục đứng nhìn Barcelona nâng cao chức vô địch La Liga. Tại Champions League, ông cũng không thể làm được quá nhiều khi bị Lyon loại ở ngay vòng 16 đội. Và đương nhiên, với một người như Perez, không bao giờ có sự kiên nhẫn.

Sau khi bị hất khỏi Bernabeu và được thay thế bằng Jose Mourinho, ông chuyển đến Malaga. Sau đó, năm 2013 chiến lược gia lão luyện này được mời về Etihad. Tại đây, ông giúp Man City lên ngôi vô địch Premier League ngay mùa giải đầu tiên ra mắt.

Và lần trở lại Bernabeu này sẽ là nhắc lại một kỷ niệm buồn của Pellegrini. Càng đáng buồn hơn khi biết rằng, mùa giải sau, ông cũng sẽ không còn ở Etihad. Man City đã quyết định thay thế chiến lược gia này bằng Pep Guardiola, một cái tên có danh tiếng và bảng thành tích lẫy lừng hơn thế.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top