Những tài năng U21 xuất sắc nhất châu Âu mùa 2016/17
Bóng đá

Những tài năng U21 xuất sắc nhất châu Âu mùa 2016/17

nhung-tai-nang-u21-xuat-sac-nhat-chau-au-mua-2016-17-213717.jpg

Mùa bóng 2016/17 này, đã nổi lên nhiều đội bóng trở thành hiện tượng. Cũng xuất hiện không ít tài năng trẻ xuất chúng, như Naby Keite, Thomas Lemar hay Wylan Cyprien.

1. Naby Keita (7.7 điểm)

naby

 Naby Keita là mẫu tiền vệ trung tâm toàn diện. Ảnh: Metro.

RasenBallsport Leipzig đang viết câu chuyện cổ tích ở Bundesliga. Trong thành công của họ, đóng góp của Naby Keita là không phải bàn cãi. Không ngoa nếu nói tuyển thủ Guinea là tiền vệ trung tâm dưới 21 tuổi xuất sắc nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Keita không mạnh về không chiến, nhưng lại có khả năng tắc bóng, đánh chặn, rê bóng và sút xa tuyệt vời. Dù là một tiền vệ phòng ngự, Keita đã ghi đến 4 bàn thắng, cung cấp 1 đường kiến tạo sau 865 phút đấu.

2. Thomas Lemar (7.54 điểm)

Thomas Lemar là tài năng trẻ sáng giá của Pháp. Anh đã ghi được 8 bàn thắng, cung cấp 3 đường kiến tạo sau 21 trận mùa này và 3 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Lemar có tốc độ, kĩ thuật tốt để bùng nổ ở 2 cánh Monaco. Điểm mạnh của anh là sút xa, chuyền óng, rê bóng và sút phạt. Sự xuất sắc của Lemar là một trong những bí quyết giúp Monaco sở hữu một hàng công khủng khiếp nhất châu Âu.

3. Adrien Rabiot (7.49 điểm)

Adrien Rabiot là mẫu tiền vệ trung tâm có xu hướng phòng ngự. Ngôi sao người Pháp ra sân đã 15 trận cùng PSG mùa này, ghi được 1 bàn thắng, cung cấp 2 đường kiến tạo và 2 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Rabiot được đánh giá cao ở khả năng chuyền bóng (tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 91.1%), tắc bóng, đánh chặn, không chiến lẫn rê bóng.

4. Ousmane Dembele (7.38 điểm)

Ousmane Dembele sở hữu kĩ thuật cực tốt để có thể tạo đột biến qua những lần rê bóng ấn tượng. Anh được NHM Dortmund so sánh với siêu sao Lionel Messi. Sau 24 trận mùa này, tài năng trẻ người Pháp đã có 4 bàn thắng, cung cấp 5 đường kiến tạo. Khi chỉ mới ở tuổi 19, Dembele đang có một tương lai đầy hứa hẹn.

5. Marcos Llorente (7.35 điểm)

Marcos Llorente hiện đang là một trong những sản phẩm được kỳ vọng nhất của lò đạo tào trẻ Real Madrid. Khi được cho mượn ở Alaves, Llorente đã có những màn trình diễn rất ấn tượng. Tài năng trẻ người Tây Ban Nha xứng đáng có tên trong danh sách những tiền vệ phòng ngự hàng đầu châu Âu mùa này với những kĩ năng toàn diện. Dù thi đấu ở vị trí phòng ngự, Llorente vẫn có đến 2 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất.

6. Wylan Cyprien (7.35 điểm)

Nice đang ở ngôi đầu Ligue 1. Thành công của họ không thể thiếu dấu ấn của sao trẻ người Pháp Wylan Cyprien. Cyprien thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, đã ra sân 21 trận mùa này, ghi được 6 bàn thắng, cung cấp 2 đường kiến tạo và 2 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Điểm mạnh của anh là sút xa, sút phạt cùng khả năng chuyền bóng chính xác.

Tin đọc nhiều

To Top