Nhìn lại V-League 2016 giai đoạn lượt đi
Bóng đá

Nhìn lại V-League 2016 giai đoạn lượt đi

Sau 11 vòng đấu V-League 2016 đã có những thay đổi mang tính tích cực. Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn còn không ít “hạt sạn” khiến cho giải đấu phần nào giảm đi sức hút. Hãy cùng điểm lại những nét nổi bật nhất ở giai đoạn lượt đi V-League 2016.

CĐV Than Quảng Ninh. Ảnh: Quang Thịnh.

CĐV Than Quảng Ninh. Ảnh: Quang Thịnh.

1. Số khán giả đông hơn

Đó là một trong những tín hiệu tích cực nhất của V-League 2016 sau khi giai đoạn lượt đi kết thức. Cụ thể theo thống kê V.League 2016 đang có số lượng khán giả nhiều hơn 1.400 người so với lượng khán giả của 11 vòng đấu 2015, với 608.400 (trung bình 7.901 người/trận) so với 607.000 người (trung bình 7.883 người/trận).

Đặc biệt sân Lạch Tray trở thành một trung tâm thu hút số lượng khán giả đến sân kỷ lục. Trong 6 trận đấu trên sân nhà của Hải Phòng mùa này có tổng cộng 105.000 người, gần 1/6 tổng khán giả giải đấu sau 11 vòng đấu, có trung bình 17.500 người/trận. Riêng trận đấu với B.Bình Dương ở vòng 8 đạt kỷ lục 28.000 khán giả lấp đầy sân Lạch Tray. Không chỉ mang sức hút đặc biệt trên sân nhà mà CĐV Hải Phòng còn gây sốt trên sân khách như 2 trận đấu với FLC Thanh Hóa và Hà Nội T&T.

2. Những thay đổi trong khâu tổ chức

V-League 2016 lần đầu tiên Ban tổ chức đưa vào những quy định mới nhằm nâng cao chất lượng của công tác tổ chức giải. Đó là việc mua bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ và trọng tài, một bước đi được cho là đúng đắn và phù hợp sau sự cố chấn thương của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng).

Bên cạnh đó hàng loạt những thay đổi khác đã được đưa ra như trang bị bình xịt cho trọng tài trong các trận đấu, áp dụng quy định “cooling break” cho phép các trận đấu nếu phải đá dưới thời tiết nắng nóng sẽ có quãng thời gian nghỉ ngắn trong mỗi hiệp. Đó là sự cố gắng và nỗ lực của VPF với mong muốn ngày một nâng cao chất lượng giải đấu và hình ảnh trong mắt NHM.

Bóng Động Lực sẽ thay thế trái bóng của hãng thể thao Grand Sport từ vòng 5 V-League 2016. Ảnh: Anh Thư.

Bóng Động Lực sẽ thay thế trái bóng của hãng thể thao Grand Sport từ vòng 5 V-League 2016. Ảnh: Anh Thư.

3. Những lùm xùm quanh trái bóng thi đấu và khán giả

Một bất ngờ lớn của V-League 2016 là VPF quyết định sử dụng trái bóng thi đấu Grand Sport của Thái Lan và không hợp tác với Động Lực vì những vấn đề liên quan đến chuyện tiền tài trợ. Tuy nhiên, từ vòng đấu thứ 5 trở đi, bóng Động Lực lại được sử dụng trở lại và điều đó phần nào gây ra những khó khăn cho các CLB.

Mới nhất cuộc chiến giữa VPF và Hội CĐV Than Quảng Ninh nổ ra xung quanh chuyện Ban tổ chức cấm mang loa đến sân cổ vũ. Chưa biết hồi kết của cuộc chiến này nhưng điều thấy ngay được là sân Cẩm Phả đã mất đi những hình ảnh cổ vũ đẹp với tính chất chuyên nghiệp và fair-play và đó là điều đáng tiếc với giải đấu.

4. Công tác trọng tài

Đỉnh điểm của những tranh cãi ở giai đoạn lượt đi chính là công tác trọng tài. Nhiều CLB tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài trong 1 số trận đấu. Nhiều sai lầm mang tính hệ thống, đặc biệt là những sai lầm nghiêm trọng của các trọng tài ở vòng 9 đã khiến cho dư luận “dậy sóng”. Đó chắc chắn là vấn đề mà VPF phải quan tâm khi giai đoạn lượt về khởi tranh.

5. Kết

11 vòng đấu lượt đi của V-League 2016 đã diễn ra. Đã có những tín hiệu tích cực, cũng còn những hạn chế cần khắc phục. Trên hết cần có sự nỗ lực hơn nữa của VPF để giai đoạn lượt về chúng ta không còn phải chứng kiến những sự cố đáng tiếc như trên nữa.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top